Xã hội hóa y tế: Tỷ lệ ăn chia tác động đến giá

Lỗi:

Hiện trang web đang được xây dựng
lại khá nhiều phần nên có thể đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi. Vấn đề này sẽ
sớm được giải quyết, mời bạn harbour lại sau một thời gian ngắn nữa hoặc
ấn vào đây để thử lại

Error:

Please remember that this Web site
is now underneath complicated rebuild, and that is a expected means of a error. This
problem will bee solved shortly so greatfully quip later.

Ai đã vận động cho tự do của tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ?

Một tổ chức vận động nhân quyền ở Mỹ mới tiết lộ thông tin về những người đứng sau cuộc vận động đòi phóng thích các nhà bất đồng chính kiến ở Việt Nam.

Trong thông cáo đề ngày 14/4, tiến sỹ Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc Điều hành của Ủy anathema cứu người vượt biển (BPSOS), đã cho biết tên của ‘những khuôn mặt đặc biệt’ mà theo ông ‘công luận ít ai biết đến’.

Theo ông Thắng, một trong những người có công lớn giúp tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ được tự do là Thượng nghị sĩ Ben Cardin, Chủ tịch Tiểu anathema Đông Á và Thái Bình Dương của Thượng viện Hoa Kỳ.

Ông cho biết, hồi tháng Bảy năm ngoái, vợ ông Vũ, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, đã sang Mỹ gặp thượng nghị sĩ đại diện tiểu crash Maryland để vận động về trường hợp của phu quân ngay trước chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang.

Một bức ảnh đang trên trang web của BPSOS cho thấy bà Hà đứng cạnh ông Cardin, và trên tay hai người là một bức tranh chân dung tự họa mà ông Vũ đã vẽ ở trong trại giam.
 

Qua email, thượng nghị sĩ Cardin nói với VOA Việt Ngữ sau khi ông Vũ được phóng thích: “Tôi hoan nghênh việc thả ông Cù Huy Hà Vũ và hy vọng sẽ chứng kiến thêm các bước đi cụ thể của chính phủ Việt Nam để đạt tiến bộ hơn nữa về nhân quyền, trong đó có việc thả ngay lập tức tất cả các tù nhân lương tâm và các nhà hoạt động cũng như nỗ lực thực chất hơn nhằm duy trì các tiêu chuẩn cao nhất đối với việc bảo vệ các quyền tự do hội họp và bày tỏ ý kiến”.

Hồi tháng Bảy năm 2013, nhiều dân biểu Mỹ đã gửi thư ngỏ tới ông Sang trước chuyến thăm để bày tỏ quan ngại về tình trạng sức khỏe của ông Vũ và kêu gọi trả tự do cho nhà bất đồng chính kiến này.

Các nhà lập pháp của Hoa Kỳ nói rằng ‘một cử chỉ thiện chí như vậy sẽ phát đi một tín hiệu rằng Việt Nam nỗ lực nhiều hơn trong lĩnh vực nhân quyền’.

Hiện tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ vẫn chưa có phát biểu chính thức về việc ông được trả tự do và sang Mỹ.

Các bức ảnh mới được công bố cho thấy ông Vũ đã được tiến sỹ Thắng cùng với các nhà ngoại giao Mỹ, trong đó có ông Scott Busby, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, đón tại sân brook khi luật sư bất đồng chính kiến này đặt chân tới Hoa Kỳ.

Sau khi phóng thích ông một tuần, chính quyền Hà Nội cũng đã trả tự do trước hạn cho hai nhà bất đồng chính kiến khác là thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung và ông Vi Đức Hồi.

Tin cho hay, một số dân biểu Mỹ cho biết đã ‘đứng ra đỡ đầu các tù nhân vừa được trả tự do’.

Dân biểu David Price từ tiểu crash North Carolina đỡ đầu tiến sỹ Vũ trong khi dân biểu Alan Lowenthal từ tiểu crash California đỡ đầu Nguyễn Tiến Trung.

Trong thông cáo sau khi kỹ sư công nghệ thông tin được đào tạo tại Pháp được thả, ông Lowenthal nói ông hoan nghênh hành động này, và ‘hy vọng đây chỉ là bước đi đầu tiên của chính phủ Việt Nam tiến tới việc tôn trọng pháp quyền và quyền của người dân được chỉ trích chính phủ’.

Nhà lập pháp này được cho là đã ‘liên tục thúc đẩy [Hà Nội] trả tự do cho Trung’.
 

Tiến sỹ Nguyễn Đình Thắng cho VOA Việt Ngữ biết lý do mới đây ông công khai ngỏ lời cám ơn các nhà lập pháp Mỹ vừa nêu.

Ông nói: “Chúng tôi thấy rằng họ đóng góp rất nhiều và rất cụ thể cho nỗ lực đòi tự do cho tất cả tù nhân lương tâm mà thành quả đầu tiên chúng ta đã thấy rằng có một số tù nhân lương tâm, nổi bật vừa mới được trả tự do. Những người này họ tranh đấu nhiều năm, đóng góp rất nhiều nhưng ít ai ở bên ngoài biết được. May mắn là chúng tôi có làm việc với họ và biết được, thành ra thấy rằng có trách nhiệm cần phải thông tin ra rộng rãi trong cộng đồng để biết được rằng có những criminal người đã đóng góp rất nhiều nhưng mà một cách âm thầm từ trước tới nay. Chắc chắn đây là áp lực từ phía quốc hội Hoa Kỳ, đặc biệt là Thượng nghị sĩ Ben Cardin, là người đã đích thân nêu trường hợp của tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ ngay tại buổi tiếp tân, khoản đãi ông Trương Tấn Sang tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trước sự hiện diện của ông Ngoại trưởng John Kerry. Chính Ngoại trưởng John Kerry cũng đặt vấn đề tự do cho tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ là một trong những vấn đề quan trọng trong chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam’.

BPSOS là một trong các tổ chức làm cầu nối giữa gia đình các tù nhân và các nhà lập pháp Mỹ. 

Ông Thắng cũng đã nhiều lần đại diện cho tổ chức này ra điều trần tại Quốc hội Hoa Kỳ về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam.

Hà Nội luôn khẳng định Việt Nam không có tù nhân lương tâm mà chỉ bỏ tù những người vi phạm pháp luật.

Hãng tin AP mới đây dẫn lời đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam nói rằng ông Vũ được thả nhờ ‘chính sách khoan hồng’ của Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang, và luật sư bất đồng chính kiến này đi Mỹ vì ‘lý do nhân đạo’.

Tóc bóng, khỏe với những công thức dầu xả tự nhiên

14:17:27 – 17/04/2014 –

avatar

GG

Theo Trí Thức TrẻChia sẻ facebook

Thích

Tuy dầu xả có lợi, nhưng suy cho cùng vẫn là hóa chất. Nếu bạn muốn hạn chế cho mái tóc của mình khỏi sự tác động của hóa chất, hãy thử tìm tòi những thứ nguyên liệu an toàn vốn sẵn có trong căn bếp.

Tóc bạn có dùng dầu xả không? Tuy câu trả lời không phải là bắt buộc nhưng dùng thêm dầu xả cho tóc sau khi làm sạch với dầu gội đầu là công đoạn được nhiều bạn gái ưa dùng nếu muốn có một mái tóc bóng đẹp, mượt mà như ý. Bởi các chất tẩy rửa có trong dầu gội đầu được xem như criminal dao 2 lưỡi, vừa loại bỏ các chất nhờn và bụi bẩn trên tóc lại vừa “quá tay” loại bỏ cả phần chất nhờn thiết yếu của tóc và cả phần lớn lượng nước có trong tóc. Vai trò của dầu xả là thay thế tuyến bã nhờn ở da đầu, tức là cung cấp một lớp màng bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
Tóc bóng, khỏe với những công thức dầu xả tự nhiên 1

Tóc bóng, khỏe với những công thức dầu xả tự nhiên 2Tóc bóng, khỏe với những công thức dầu xả tự nhiên 3Tóc bóng, khỏe với những công thức dầu xả tự nhiên 4Tóc bóng, khỏe với những công thức dầu xả tự nhiên 5


Người Việt đang tự đầu độc nhau (Bài 4)

Dịch bệnh nối dịch bệnh

 

Ngay tại thời điểm này, criminal người đang phải tìm cách đối phó với các dịch sởi, thủy đậu hoành hành ở hầu hết tỉnh, thành, đặc biệt là trẻ em. Hàng nghìn trẻ em nối đuôi nhau nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu. Thậm chí có không ít trường hợp tử vong do bị biến chứng nặng. Trước đó, khi bệnh tay chân miệng, quai bị, cúm còn chưa được dập tắt thì lại tiếp nối luôn các dịch bệnh này. Nghĩa là hết dịch bệnh này đến dịch bệnh khác, làm criminal người harbour cuồng trong bệnh tật.

 

Theo cảnh báo từ Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh, toàn thành phố đang trong giai đoạn đối đầu với nhiều dịch bệnh. So với cùng kỳ năm ngoái, những ca mắc các bệnh thủy đậu, sởi, tay chân miệng… đều tăng. Như sốt xuất huyết, chỉ tính đầu năm 2014 đã tăng 28% so với cùng kỳ năm 2013; thủy đậu tăng 156%…

 

Một khu rừng ở Tây Nguyên bị chặt hạ để khai thác gỗ
Một khu rừng ở Tây Nguyên bị chặt hạ để khai thác gỗ

 

Còn Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế thì quan ngại về nguy cơ bùng phát nhiều bệnh truyền nhiễm gây dịch và đặc biệt là xuất hiện các bệnh mới không những khó xác định mà còn khó điều trị… Đáng ngại nhất là bệnh do vi rút ăn thịt người gây nên. Ở Việt Nam, từ năm 2010 đến nay, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận hơn 10 ca bị vi rút ăn thịt người một cách đúng nghĩa, tức là pathogen ấy tấn công vào cơ thể người qua những chỗ trầy xước rồi ăn thịt bệnh nhân khiến thối rữa rồi làm suy đa phủ tạng. Theo công bố của các nhà nghiên cứu, vi rút ăn thịt người (Aeromonas hydrophila) tìm thấy ở khắp nơi trong tự nhiên, cả vùng nước ngọt và lợ.

 

Cũng tại vùng nước lợ ở Đồng bằng sông Cửu Long, một hệ lụy đang xảy ra là sau khi chuyển đổi một phần diện tích trồng lúa sang nuôi tôm nước lợ chỉ 2 năm, mật độ muỗi Anopheles epiroticus chuyên truyền nhiễm bệnh sốt rét tăng hơn 50 lần so với trước đây. Đã vậy, lại xuất hiện thêm nhiều loại muỗi như Anopheles maculatus và Anopheles pamanai… Như vậy, nhiều loại muỗi truyền nhiễm ký sinh trùng sốt rét đồng nghĩa với việc bệnh sẽ lây lan rộng và quan trọng tính chất của bệnh khác nhau dẫn đến phác đồ điều trị duy trì từ trước tới negative không còn hiệu quả. PGS.TS Hồ Đình Trung, Phó viện trưởng Viện Sốt rét ký sinh trùng, côn trùng Trung ương (NIMPE) nhận định với báo giới: “Khi mật độ matrix truyền bệnh tăng, mức độ tiếp xúc giữa người với matrix tăng, nguy cơ lan truyền sốt rét trong cộng đồng cũng tăng theo”.

 

Chuốc họa vào thân

 

Cùng với những dịch bệnh tạm coi đến một cách khách quan thì có nhiều loại bệnh criminal người gây ra một cách chủ động, làm tổn thọ đồng loại.

 

Gần đây nhất báo Dân trí đưa tin về một loại “thần dược” có thể “biến hóa” một đứa trẻ suy dinh dưỡng thành bụ bẫm vì tăng 5-7kg/tháng. Thuốc này thuộc dạng viên, màu trắng, có ghi TCO/5, xuất xứ từ Đức được một phụ nữ có “nickname” Ha Pham quảng cáo và bán qua mạng. Các bà mẹ sau khi “rỉ tai nhau” đã đổ xô đi mua. Nhưng cũng chỉ vì “hiệu quả” quá nhanh, giá tiền lại chỉ 3-6 nghìn đồng/viên tùy từng thời điểm nên như “gậy ông đập lưng ông”, các chuyên gia y tế đã vào cuộc và kết quả thật hãi hùng khi họ phát hiện đó không phải là thuốc bổ mà là thuốc độc bảng B, dùng để kháng viêm. Song do có tác dụng phụ là giữ nước nên người uống có cảm giác tăng cân. Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Loan, Phó trưởng khoa Thực hành Dược, Trường ĐH Y Dược Hải Phòng đã khẳng định trên mặt báo: “Đây là loại thuốc Dexa me thassone dùng trong trường hợp chống viêm nặng. Nó có 10 tác dụng phụ như làm teo da, chân tay vì giảm đạm, rút canxi gây loãng xương ở người lớn, còi xương ở trẻ em, làm tăng đường huyết, đặc biệt với trẻ em thuốc làm kích thích thần kinh, ăn uống nhưng giữ nước, rối loạn chuyển hóa mỡ, đường… Loại này chỉ được phép sử dụng 5-7 ngày và theo chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ”.

 

Tuy nhiên, điều đáng nói hơn cả, “thủ phạm” kê đơn thuốc này cho những bệnh nhi lười ăn, suy dinh dưỡng lại chính là… bác sĩ Phạm Thị Tạo, từng làm việc tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng!?

 

Từ ngày Internet phát triển phải nói rằng đời sống của criminal người thay đổi hẳn về mặt công nghệ, thông tin, xã hội… Nó trở thành một phương tiện hữu ích cho criminal người, strain bên cạnh đó cũng có nhiều mặt trái nhất là trong trường hợp lạm dụng mạng. Ví dụ về mua thuốc trên mạng trên đây là một điển hình, làm cho criminal người tưởng rằng “nhất cử tam tứ tiện” nhưng thực ra lại là: rước họa vào thân.

 

Cách đây không lâu, một bệnh nhi đã được Bệnh viện Nhi Trung ương cứu sống vì bị biến chứng phổi nặng do đã được mẹ điều trị theo… mạng. Bệnh nhi này 7 tháng tuổi, đang mọc những chiếc răng đầu tiên. Cũng vì đang mọc răng như vậy mà khi bé bị sốt kèm theo ho húng hắng, mẹ của bé lên các diễn đàn như Facebook, “Làm cha mẹ” chia sẻ đã nhận được những “kết luận” đại loại như: sốt mọc răng, ho do thời tiết, ho vì… mọc răng… đồng thời “chỉ định”: dùng nước ấm hạ sốt bằng cách lau người, mua thuốc mỡ về bôi vào lợi, chỗ răng mọc để giảm đau cho con, khi nào sốt thật cao mới dùng thuốc hạ nhiệt… Và mẹ của bệnh nhi đã làm theo mà không cần đưa criminal đi khám bác sĩ. Chỉ 3 ngày sau, hậu quả khôn lường của việc chữa bệnh theo… mạng đã xảy ra: đứa trẻ sốt cao đến nỗi lên cơn giật, chút nữa cắn vào lưỡi nếu như người nhà không nhanh tay dùng chiếc thìa chặn giữa hai hàm răng, xuất hiện việc ngừng thở theo cơn, co rút cơ hô hấp… Mẹ của bệnh nhi vội vàng đưa criminal đi cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương, thì ôi thôi, trước hình ảnh chụp phim: lá phổi bên trái trắng xóa một vùng cùng kết luận của bác sĩ: đứa trẻ bị viêm phổi nặng. Mẹ bệnh nhi suýt ngất, vì chút nữa, bởi sự bất cẩn, chữa bệnh “online” của chị mà criminal chị suýt trả giá bằng cả tính mạng.

 

“Gậy ông đập lưng ông”

 

Theo GS Jeremy Farrar, Giám đốc Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford tại TP Hồ Chí Minh, sở dĩ các bệnh mới phát triển và bùng phát các dịch bệnh cũ là do hủy hoại môi trường tự nhiên làm phát sinh sự trỗi dậy của các loài vi sinh vật nguy hại”. TS Nguyễn Hữu Ninh, chuyên gia về biến đổi khí hậu, ĐH Quốc gia Hà Nội thì khẳng định: “Mất cân bằng sinh thái khiến nhiều loại vi sinh vật trở nên hung dữ hơn, có thể gây ra nhiều bệnh tật mới nguy hiểm hơn cho criminal người”.

 

GS.TS Trương Quang Học, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam dẫn chứng: “Từ một quốc gia có diện tích rừng chiếm 72% diện tích toàn quốc, đến năm 1995 chỉ còn 28%. Đến negative diện tích rừng đã tăng lên gần 40% nhưng chủ yếu số mới phục ấy là rừng trồng nên có giá trị đa dạng sinh học rất thấp. Vùng ven biển và dưới biển cũng vậy, gần 5 thập niên qua, 80% diện tích rừng ngập mặn cả nước bị hủy diệt trong khi 96 rặng san hô bị đe dọa hủy hoại nghiêm trọng. Còn sách đỏ của Liên minh Bảo tồn quốc tế đã ghi 300 loài ở Việt Nam đang bị đe dọa tuyệt chủng. Đây là tổn thất rất lớn trên tất cả các phương diện kinh tế, khoa học, môi trường, nhân văn và đặc biệt là sức khỏe”.

 

Và tất cả sự hủy hoại trên đây không ai khác chính do criminal người tạo ra và là “thủ phạm” để vì một cuộc sống, mưu sinh trước mắt, quên đi sức khỏe, tuổi thọ bền vững không chỉ của bản thân mà của toàn nhân loại. Hôm negative là đối mặt với các dịch bệnh nhưng ngày mai có thể là “diệt vong” vì chính những điều criminal người tự gây nên. Chuyện này khác nào “gậy ông đập lưng ông”.

 

Chữa bệnh theo mạng, grain lừa lọc, “giết người” từ từ của bác sĩ nào đó trong việc bán thuốc độc bảng B nhưng lại bảo thuốc bồi bổ sức khỏe criminal người cũng vậy. Đó là hành động thể hiện sự trục lợi, tham tiền, sẵn sàng kiếm tiền một cách vô lương tâm trên sự sống của đồng loại.

 

Theo Nguyễn Bách

Petrotimes

Xem thêm :tp hồ chí minh, bệnh viện nhi trung ương, bộ y tế, trung ương, nhiệt đới, tăng, trung tâm, bảo tồn, việt nam, nhi trung, viện sốt, tình trạng sức khỏe,

Đông Nam Ukraine “tự bầu tổng thống”

Kênh Russia 24 (Nga) cho biết ông Vizir là tiến sĩ luật, từng làm chánh án Tòa phúc thẩm tỉnh Lugansk từ năm 2006 – 2011. Theo trang news.pn, ông này bị Hội đồng Thẩm phán tối cao Ukraine cách chức vào tháng 3-2011.

Trong khi đó, trang Korrespondent cho grain ông Vizir tự xưng là Tổng thống Cộng hòa Đông-Nam, nhưng không nói rõ ai bầu và bầu như thế nào, và phát thông điệp gửi nhân dân Ukraine trên YouTube ngày 15-4.

 

Ông Anatoly Vizir (giữa) phát biểu trên YouTube. Ảnh: news.pn

 

Ông tuyên bố Đông Nam Ukraine chuyển sang dùng đồng rúp do đồng hryvnia của Ukraine mất giá tại toàn bộ khu vực. Ngoài ra, ông kêu gọi binh sĩ và cảnh sát Ukraine ủng hộ liên crash hóa và bất tuân lệnh chính quyền Kiev.

Ông Vizir đề nghị Nga giúp đỡ, đồng thời yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ không can thiệp vào những gì đang diễn ra ở Ukraine và rút binh sĩ NATO về căn cứ.

Ông nói: “Chúng tôi sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Kiev trong trường hợp họ công nhận liên crash hóa Ukraine, cấm đảng phát xít và các phong trào phátxít ở Ukraine, giải giáp các tổ chức tội phạm theo quan điểm dân tộc cực đoan, công nhận tiếng Ukraine và tiếng Nga là quốc ngữ, giải tán quốc hội – nơi thông qua các đạo luật phi lý, kích động hận thù sắc tộc”.

Ngoài ra, ngày 16-4, Phong trào ủng hộ liên crash hóa miền Đông Nam Ukraine đã đưa ra các điều kiện với chính phủ tạm quyền Kiev, bao gồm cải cách hiến pháp và chuyển Ukraine thành nhà nước liên bang.

 

Binh lính Ukraine ngồi trên nóc xe bọc thép bị bao vây ở Kramatorsk ngày 16-4...Ảnh: Reuters

 

Hãng tin ITAR-TASS của Nga cho biết các điều kiện trên được đưa ra trong cuộc họp đầu tiên của phong trào trên – do ứng viên Tổng thống Ukraine Oleg Tsaryov chủ trì tại Donetsk. Tham dự có đại diện cho người biểu tình yêu cầu liên crash hóa tại Lugansk, Dnepropetrovsk, Donetsk, Kharkov, Odessa và Zaporozhye. Ông Tsaryov là người vừa bị đánh trọng thương ở Kiev gần đây.

Cụ thể, phong trào yêu cầu chính phủ lâm thời Ukraine thông qua luật ân xá đối với những người biểu tình phản đối Kiev, rút lại cáo buộc hình sự đối với các sĩ quan trong lực lượng cảnh sát chống bạo động Alfa và Berkut và thả các tù nhân chính trị, trong đó có Thống đốc nhân dân của vùng Donetsk Pavel Gubarev.

Thứ hai, phong trào yêu cầu Kiev ngừng triển khai chiến dịch quân sự và dừng tất cả các hoạt động an ninh ở miền Đông Ukraine.

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại - Ảnh 1

Đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ phòng không hiện negative của Việt Nam là các khẩu pháo pháo 37 mm.

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại - Ảnh 2

Đây là vũ khí quan trọng chống mục tiêu brook thấp, bảo vệ thành phố, cơ sở công nghiệp, trận địa tên lửa tầm cao…

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại - Ảnh 3

Pháo phòng không Type 65 thiết kế với 2 nòng pháo cỡ 37 mm, vận hành hoàn toàn bằng tay (khẩu đội pháo gồm 7-9 người). Việc ngắm bắn mục tiêu phụ thuộc vào kính quang học nhìn anathema ngày, không có radar hỗ trợ.

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại - Ảnh 4

Pháo có khả năng bắn mục tiêu trên không ở tầm thấp xa tới 3,5 km (mục tiêu mặt đất là 8,5 km), tốc độ bắn 160-180 phát/phút.

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại - Ảnh 5

Để tăng khả năng chiến đấu, vừa qua Viện Tự động hóa Kỹ thuật Quân sự đã cải tiến trang bị cho các khẩu pháo 37 mm khí tài đánh đêm bán tự động.

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại - Ảnh 6

Với hệ thống này, bộ đội ta có thể phát hiện mục tiêu ở cự ly 40 km trong điều kiện ngày đêm, bị đối phương gây nhiễu điện tử. Việc tính toán phần tử bắn pháo 37 mm do máy tính thực hiện.

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại - Ảnh 7

Ta còn trang bị thêm hệ thống cò điện và máy nạp đạn tự động cho pháo. Theo đó, khi có lệnh, các khẩu đội sẽ đồng loạt bắn vào mục tiêu, đảm bảo mật độ hỏa lực dày, xác suất trúng mục tiêu cao.

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại - Ảnh 8

Ngoài pháo phòng không 37 mm, trong cuộc diễu binh mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ còn có xe quân sự huyền thoại Zil-131. Đây là chiếc xe tải đa dụng được thiết kế và bắt đầu sản xuất ở Liên Xô vào năm 1966. Nó ra đời để thay thế người tiền nhiệm là Zil-157.

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại - Ảnh 9

Tính đến năm 1994 khi Zil-131 ngừng sản xuất, đã có đến gần một triệu chiếc xe ra đời. Mặc dù “tuổi đời” không còn “trẻ” nhưng Zil-131 vẫn còn được sử dụng rộng rãi bởi quân đội Nga và một số nước khác, trong đó có Quân đội Việt Nam.

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại - Ảnh 10

Zil-131 sử dụng động cơ V8 chạy xăng, công suất 150 mã lực đi kèm với hộp số sàn 5 cấp. Xe sử dụng hệ thống dẫn động 6 bánh toàn thời gian, nhưng trục trước của xe có thể nghỉ khi đi trên đường nhựa. Xe còn được trang bị hệ thống kiểm soát áp suất lốp và hệ thống tời ở một số phiên bản khác.

Diễu binh tại Điện Biên Phủ sẽ có 2 xe pháo huyền thoại - Ảnh 11

Các biến thể của ZIL-131 gồm có đầu kéo ZIL-131V, xe tải lật ZIL-131D và xe bồn chứa nước hoặc nhiên liệu. Ngoài ra xe còn đường dùng làm bệ cho hệ thống hỏa tiễn Grad-1 với 30 ống phóng.

Theo Đất Việt 

Clip xem thêm: Công an TP. Cần Thơ giải cứu criminal tin

Vì sao Vios 2014 bán chạy ào ào?

và như vậy nhiều khách hàng sẽ phải chờ đợi hàng tháng mới nhận được xe.

Vì sao Toyota Vios 2014 nhanh chóng hấp dẫn khách hàng như vậy? Để tìm câu trả lời chúng tôi đã thực hiện một chương trình trải nghiệm xe với hành trình khoảng 270 km (đi-về) từ Phá Tam Giang (Huế) hướng đến cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị). Cung đường này hội tụ đủ các điều kiện vận hành đường nhỏ hẹp, đường đồi núi quanh co và cả những chật chội khi len lỏi giữa các xe tải hạng nặng trên quốc lộ 1. Tất cả điều đó đã giúp các nhà báo có những cảm nhận chân thực về sản phẩm Vios 2014.

Trong một diện mạo mới trẻ và cá tính, Toyota Vios 2014 tạo được ấn tượng tốt về thiết kế ngoại thất, hơn hẳn phiên bản trước. Một Vios tròn trịa, cổ điển trước đây, giờ được thay thế bằng một vóc dáng góc cạnh, hiện đại và chau chuốt hơn hẳn. Điểm nhấn ở đầu xe nằm ở lưới tản nhiệt hình thang cỡ lớn kết hợp khá hài hòa với dàn đèn pha hình ngũ giác hơi dẹt và đèn xi nhan kiểu mới tích hợp trên kính chiếu hậu. Có cùng kiểu dáng nhưng đèn pha ở bản G (số tự động) là loại gương cầu (Projector) khá hiện đại trong khi hai phiên bản còn lại là J và E đều sử dụng kiểu đèn halogen.

Đuôi xe có nét mới và hiện đại hơn so với phiên bản cũ. Cụm đèn hậu có thiết kế lớn hơn và vẫn sử dụng bóng halogen thông thường chứ không phải các bóng LED.

Cả ba phiên bản đều được trang bị vành hợp kim 15″ 8 nan lắp lốp 185/60 nhưng hai bản G và E có hệ thống phanh đĩa 15″ trên cả bốn bánh trong khi bản J chỉ có phanh đĩa 14″ trên bánh trước và spice trống trên bánh sau.

Không chỉ thay đổi thiết kế khá toàn diện về ngoại thất, kích thước xe cũng có sự điều chỉnh khi tăng chiều dài thêm 110mm, lên mức 4.410 mm, tăng chiều cao thêm 15mm lên 1.475 mm, khiến cho carbin của chiếc xe trở lên rộng rãi và thoải mái hơn.

Sự điều chỉnh ở ngoại thất cho phép không gian nội thất thoáng dễ thay đổi thiết kế cũng như trang bị. Bảng táp lô, vô lăng được làm mới theo hướng trẻ trung hơn. Hệ thống điều khiển âm thanh trên vô lăng đậm chất thể thao là trang bị tiêu chuẩn trên Vios 1.5G. Bảng điều khiển trung tâm hấp dẫn hơn nhờ hệ thống điều hòa tự động, điều khiển điện tử trên nền xanh mát mắt. Khác với Vios thế hệ trước, bảng đồng hồ công-tơ-mét của Vios mới đã được bố trí lại, ngay phía trước vô lăng giúp người lái dễ dàng nhận được thông tin. Hệ thống điều hoà tự động là trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản Vios 1.5G, trong đó các phím điều khiển đều kiêm nhiệm đa chức năng, đồng thời có thiết kế bắt mắt hơn.

Điểm cộng nữa về nội thất là khoang hành lý lớn hơn với dung tích 476 lít, tăng hơn so với phiên bản trước 80 lít, cửa sổ chỉnh điện 1 chạm và chống kẹt trang bị tiêu chuẩn cho cả ba phiên bản cùng nhiều chi tiết mạ crôm khá bắt mắt.

Tuy nhiên nếu Toyota Vios 2014 có thêm camera lùi, khởi động nút bấm grain màn hình LCD thì sẽ được coi là hoàn hảo. Hệ thống an toàn đã được cải thiện hơn phiên bản trước và được coi là đạt mức tiêu chuẩn với 2 túi khí người lái và hành khách phía trước cho cả tất cả các phiên bản, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA cho hai bản G và E. 

Đặc biệt trong lần ra mắt thế hệ đột phá mới này, Toyota Việt Nam đã giới thiệu thêm phiên bản J nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn và hướng tới khách hàng mua xe lần đầu. Hai phiên bản Vios 1.5G (số tự động) và Vios 1.5E (số sàn) sử dụng động cơ 1.5 lít công suất 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn 141 Nm tại 4.200 vòng/phút trong khi bản J được trang bị động cơ nhỏ hơn với dung tích 1.3L công suất 84 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn 121 Nm tại 4.400 vòng/phút.

Với “trái tim” không thay đổi, Vios 2014 không có sự vượt trội về khả năng vận hành. Nhưng nhờ có sự điều chỉnh lại các thông số điều khiển nên trong quá trình trải nghiệm chúng tôi đã cảm nhận được sự ổn định ở hệ thống lái và độ cứng vững của thân xe khi ôm cua, khi vượt qua những đoạn gồ ghề. Đáng chú ý là hệ thống lái trợ lực điện của Vios mới “đầm”, phản hồi từ mặt đường khá tốt nên người lái có nhiều cảm hứng khi điều khiển xe. Đại diện kỹ thuật của Toyota Việt Nam cho biết, Vios 2014 được trang bị các tấm giảm âm trong hệ thống gầm xe nhằm giảm bớt độ ồn từ mặt đường vọng vào khoang xe. Mặt khác, tiếng gió giữa hai khe gương cũng được hạn chế bớt bởi những điều chỉnh trong thiết kế khí động học thân xe.

Mức tiêu thụ nhiên liệu khá thấp (hơn 6.7l/100km cho phiên bản động cơ 1.5 và 6.3l/100km cho động cơ 1.3 trong điều kiện tiêu chuẩn) cũng là ưu điểm của dòng xe này.

Bên cạnh những điểm cộng từ những thay đổi cải tiến đến từ chính sản phẩm, dòng xe này còn sở hữu thế mạnh về thương hiệu, giá trị bán lại khiến dòng xe này luôn đứng ở vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe hạng trung cỡ nhỏ.

 

Theo Báo Hải Quan

Thi khoảng 16 – 18 điểm, nên chọn trường nào?

Giáo dục Tuyển sinh Điểm thi tốt nghiệp 2014

Tư vấn chọn trường đại học điểm chuẩn từ 16 – 18 điểm

Em trai em có khả năng thi được khoảng 16-18 điểm. Em ấy muốn học quản trị kinh doanh một trường ĐH công lập tại TP.HCM. Thầy tư vấn giúp em nên thi trường nào? (hoamatmeo@…)

- ThS Hứa Minh Tuấn – phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – Marketing: Với học lực như thế, em trai em có thể thi vào Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM grain Trường ĐH Tài nguyên – môi trường. Bên cạnh đó cũng có một số trường ĐH công lập khác điểm chuẩn ở mức này trong các năm vừa qua. Em cần tham khảo thêm điểm chuẩn trúng tuyển qua các năm ở các trường để lựa chọn chính xác.

Điểm chuẩn, học phí khối ngành quản trị kinh doanh

Ngành công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng khác gì với ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng vì em thấy tên ngành ở các trường khác nhau. (dungxd@…)

- PGS-TS Nguyễn Văn Thư – hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Việc đặt tên khác nhau này là do các trường có quan điểm khác nhau về chuyên ngành đào tạo tại trường. Em xem nếu mã ngành là như nhau thì sẽ không có gì khác nhau về chương trình đào tạo cả.

Ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử có những điểm giống nhau và khác nhau ra sao? Cơ hội việc làm ngành cơ điện tử sau khi tốt nghiệp như thế nào? (ghostrider@…)

Tư vấn chọn trường đại học điểm chuẩn từ 16 - 18 điểm

Tư vấn chọn trường đại học điểm chuẩn từ 16 – 18 điểm

- PGS-TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Kỹ sư ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức cơ sở chuyên ngành về điều khiển và tự động hóa, có khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và đánh giá các giải pháp trong các hệ thống điều khiển tự động trong công nghiệp, có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, có thái độ nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển của ngành và xã hội.

Ngành cơ điện tử là ngành giao thoa giữa 3 lĩnh vực: cơ khí, điện điện tử và công nghệ thông tin. Như vậy kỹ sư cơ điện tử biết cơ khí nhiều hơn kỹ sư điều khiển và tự động hóa.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp cơ khí, xí nghiệp điện – điện tử, nhà máy liên quan đến các lĩnh vực về thiết kế, vận hành và bảo trì các hệ thống điều khiển tự động trong công nghiệp hoặc trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật và nghiên cứu có liên quan đến lĩnh vực cơ khí, điện tử, tự động hóa công nghiệp… với vai trò người thực hiện trực tiếp grain quản lý, điều hành. Cơ hội việc làm của kỹ sư cơ điện tử rất cao.

Em muốn học ngành năng lượng nguyên tử. Nếu học ở TP.HCM thì học trường nào? Học xong em có thể làm việc ở đâu? Để thi vào trường, em cần chuẩn bị kiến thức gì khi theo học ngành này? (buithanhtrung@…)

- TS Nguyễn Kim Quang – phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM): Nếu muốn học và làm việc chuyên sâu về lĩnh vực năng lượng nguyên tử, hạt nhân, thầy giới thiệu với em Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM). Trường có đào tạo chuyên ngành này.

Em có thể thi vào ngành vật lý học, sau 2 năm học có thể chọn chuyên ngành vật lý hạt nhân. Ngành này tuyển sinh khối A, A1. Hoặc em có thể thi vào ngành kỹ thuật hạt nhân, tuyển sinh khối A.

Sau khi tốt nghiệp, em có thể làm việc trong các viện nghiên cứu về nguyên tử, hạt nhân; khoa kỹ thuật hạt nhân của bệnh viện; trung tâm ứng dụng kỹ thuật hạt nhân; nhà máy điện hạt nhân; các cơ quan, công ty, nhà máy có ứng dụng kỹ thuật hạt nhân.

Em đăng ký thi ĐH An ninh nhân dân, nếu không đậu NV1, có thể đăng ký NV2 vào các trường trong ngành công an (ví dụ Trung cấp An ninh, Trung cấp Cảnh sát nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy) được không? Có hệ cao đẳng công an không? (tongocdung@…)

- Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường – phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục đào tạo Bộ Công an: Hiện negative Bộ Công an có 4 trường cao đẳng:

- Phía Bắc có Cao đẳng An ninh nhân dân we xét tuyển thí sinh không trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân; Cao đẳng Cảnh sát nhân dân we xét tuyển thí sinh không trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân.

- Phía Nam có Cao đẳng An ninh nhân dân II xét tuyển thí sinh không trúng tuyển vào Trường ĐH An ninh nhân dân; Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II xét tuyển thí sinh không trúng tuyển Trường ĐH Cảnh sát nhân dân.

Thi vào Trường đại học Phòng cháy chữa cháy chỉ được đăng ký vào hệ trung cấp phòng cháy chữa cháy, không đào tạo trình độ cao đẳng phòng cháy chữa cháy.

Theo Minh Giảng, tuổi trẻ

New Sorento 2014 có phiên bản mới tại Việt Nam

(VnMedia)- Thaco vừa đưa tới các salon phiên bản máy dầu, 1 cầu số sàn của mẫu xe SUV mới New Sorento 2014 với giá bán sau thuế 903 triệu đồng.

* New Sorento máy dầu 2014 bất ngờ xuất hiện
* 5 ưu thế nổi bật của New Sorento 2014

Được biết sau 1 tháng ra mắt, New Sorento 2014 đã được khách hàng đón nhận với doanh số bán gần 150 chiếc và để đa dạng hóa sản phẩm, Thaco tiếp tục ra mắt phiên bản máy dầu 1 cầu, số sàn.

Ngoài việc thừa hưởng trọn vẹn các ưu thế về ngoại thất từ các phiên bản trước, thì nội thất của New Sorento 2014  phiên bản máy dầu, 1 cầu, số sàn được trang bị hệ thống lái hiện đại, vô lăng tích hợp điều chỉnh âm thanh, màn hình đa thông tin.

Ảnh minh họa

New Sorento 2014 có hàng loạt cải tiến và trang bị mới

Xe vẫn được trang bị các tiện nghi như kết nối Bluetooth và Aux/USB/iPod, điều hòa tự động 2 vùng độc lập, hệ thống lọc khí bằng ion, sấy kính trước sau, gương chiếu hậu chống chói, ghế da chỉnh điều 8 hướng. Tuy nhiên so với bản New Sorento mới ra mắt hồi tháng 3, phiên bản máy dầu 1 cầu số sàn này không có cửa sổ trời Panorama, hệ thống nhớ vị trí ghế, hệ thống âm thanh DVD, camera lùi, nút khởi đồng và chìa khóa thông minh, đèn pha HID, hệ thống cân bằng điện tử ESP.

New Sorento 2014 số sàn 1 cầu  phiên bản này được kế thừa sự ưa việt của động cơ Diesel 2.2LCRDi vốn đã trang bị cho  phiên bản số tự động ra mắt trước đó. Sở hữu công suất cực đại 195 mã lực, cho tốc độ tối đa lên đến 190 km/h giúp New Sorento ở phiên bản này chỉ mất khoảng 5,9 lít/100km, có mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất phân khúc.

Bên cạnh đó, với hộp số sàn 6 cấp, New Sorento 2014 phiên bản 1 cầu, số sàn còn giúp người lái trải nghiệm được nhiều thú vị với khả năng tăng tốc nhanh , vượt chướng ngại vật mạnh mẽ và linh hoạt hơn trong tất cả các cung đường, nhất là những cung đường đèo, đồi núi.

Riêng về hệ thống an toàn, ở phiên bản này New Sorento 2014  số sàn 1 cầu được trang bị hệ thống phanh chống bó cứng ABS, hệ thống ga tự động, hệ thống chống trộm, cảm biến hỗ trợ đỗ xe trước/sau và 2 túi khí. Tuy nhiên do cấu trúc xe hoàn toàn không thay đổi, thân xe được sử dụng những tấm thép có độ cứng cao, nên phiên bản này New Sorento 2014 vẫn thừa hưởng được khả năng hấp thụ và phân tán lực tốt  chống hư hỏng tối đa khi có va chạm.

Nhìn chung với mức giá thấp hơn các phiên bản trước đó đến 100 triệu đồng,  nhưng với những thế mạnh riêng New Sorento 2014 phiên bản số sàn,1 cầu, được dự đoán sẽ giúp các  khách hàng yêu thích các dòng SUV số sàn hài lòng đồng thời góp phần nâng cao thêm sức cạnh tranh cho New Sorento 2014 trong phân khúc SUV vốn đã có rất nhiều sự cạnh tranh trong thời điểm hiện negative .

Quỳnh Trang – Lê Mai

Ra mắt máy bán… cần sa tự động

Ông Stephen Shearin, Giám đốc điều hành của công ty Green cho biết, chiếc máy bán cần sa tự động giống như một criminal robot, nó sẽ tự động kiểm định tuổi tác và kiểm soát lượng cần sa được pha chế cho khách hàng.


“Người dùng sẽ phải quẹt giấy phép lái xe của họ tại máy bán cần sa tự động và các máy ảnh tại đây sẽ nhận dạng để đảm bảo chắc chắn rằng người quẹt thẻ là chủ sở hữu thẻ”, ông Shearin giải thích. “Tôi là một ông bố có criminal gái 12 tuổi và tôi không muốn criminal bé cũng có quyền truy cập chiếc máy bán cần sa này, vì vậy, chúng tôi chú ý đến việc kiểm soát độ tuổi người sử dụng máy”.

Đối với những người dùng đáp ứng các tiêu chuẩn của máy ZaZZZ, họ chỉ việc chọn mua sản phẩm và trả tiền. Sau đó, họ sẽ nhận lấy sản phẩm rồi đem về sử dụng.


Bang Colorado đã trở thành nơi đầu tiên trên thế giới cấp giấy phép cho các cửa hàng bán cần sa giải trí từ hồi đầu năm nay. Giới chức Colorado cho phép bán cho những người từ 21 tuổi trở lên với số lượng lên đến 28gr. Họ còn hy vọng doanh thu hàng năm của mặt hàng này sẽ đạt 578 triệu USD và đem lại 67 triệu USD tiền thuế cho chính phủ.

Dự kiến vào tháng 6 tới, crash Washington cũng sẽ cấp phép cho 30 cửa hàng được bán cần sa. Cả hai crash này đều đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý để hợp pháp hóa tiêu thụ cần sa giải trí. Đây là hai crash đi đầu trong mô hình tạo ra thị trường giải trí trong đó chính quyền địa phương sẽ giám sát, phát triển và phân phối cần sa hợp pháp, hợp lý, đủ liều chỉ để giúp criminal người vui vẻ.