CÔNG NGHỆ QUAN TRẮC KHÍ THẢI ĐƯỢC CHỨNG NHẬN TẠI TRUNG QUỐC

12 - Tháng Sáu

CÔNG NGHỆ QUAN TRẮC KHÍ THẢI ĐƯỢC CHỨNG NHẬN TẠI TRUNG QUỐC

Hiệp hội Bảo vệ Môi trường Trung Quốc (CAEPI) đã chứng nhận các sản phẩm SICK như Hệ thống đo bụi tổng FWE200 đạt yêu cầu của Trung Quốc. CAEPI đã kiểm tra và chứng nhận các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm cũng như của nhà sản xuất.

Đo nồng độ bụi tại ống khói với FWE200DH

Hiện tượng nóng lên toàn cầu và hiệu ứng nhà kính là tiếng chuông cảnh tỉnh, thúc giục chúng ta cần phải hành động để bảo vệ môi trường. Trên toàn thế giới, tại các khu vực và các ngành công nghiệp, rất nhiều hoạt động được tổ chức để nhắc nhở, tuyên truyền nhằm giảm lượng khói thải, chất thải gây ô nhiễm môi trường. Hiện tại, đặc biệt chú trọng tới những khu vực có mức tiêu thụ năng lượng cao và các trung tâm công nghiệp đô thị lớn.

 

Nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhiều nước trên thế giới đã đưa vào luật, vào hiến pháp các quy định liên quan đến việc phát thải các chất gây ô nhiễm. Và để giảm thiểu phát thải theo đúng luật, chúng ta cần quan trắc khí thải một cách chính xác về lượng xả thải và cả nồng độ. Với kinh nghiệm nhiều thập kỷ của mình trong lĩnh vực này, SICK tự hào là nhà sản xuất duy nhất trên toàn thế giới cung cấp Hệ thống quan trắc khí thải tự động, liên tục CEMS đồng bộ, với khả năng cung cấp tất cả các thiết bị quan trắc đáp ứng đầy đủ quy định của Bộ tài nguyên môi trường với các quy định liên quan.

  • “Chứng nhận CAEPI tạo điều kiện cho chúng tôi thâm nhập vào thị trường Trung Quốc – cũng như các nước trong khu vực – mà nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, đây là một bước tiến chiến lược quan trọng đối với chúng tôi”, Kai Klinder, Trưởng bộ phận phân tích nồng độ bụi tại SICK Engineering GmbH nói.
  • “Đợt thanh tra tại Dresden đã thành công vang dội. Chúng tôi đã nhận được 23 đánh giá “A” – tốt nhất và một đánh giá “B” – một kết quả tuyệt vời cho chúng tôi! Các nhân viên của chúng tôi đã được đánh giá rất cao về tổ chức, về trình độ chuyên môn cao.”

    Hệ thống đo tổng bụi trích mẫu khí ẩm

    Hệ thống đo tổng bụi phương pháp trích mẫu khí ẩm FWE200 được thiết kế để đo nồng độ bụi trong môi trường khí thải có độ ẩm cao, khi bụi lẫn trong rất nhiều hơi nước. Khí thải được trích bằng đầu dò lấy mẫu và được gia nhiệt trên điểm đọng sương. Hơi nước có trong khí mẫu được sấy bốc hơi toàn bộ, giúp cho kết quả đo được chính xác, không bị sai lệch bởi hơi nước. Hệ thống có nguyên lý tán xạ ánh sáng cho phép đo chính xác bụi có nồng độ rất thấp. Hệ thống đo tổng bụi này được sử dụng để quan trắc tổng bụi tại quy trình lọc bụi ẩm, đo tổng bụi sau công đoạn khử lưu huỳnh và đo nồng độ bụi trong khí thải ẩm.

    Thiết bị đo bụi tổng: FWE200DH
    https://www.sick.com/sg/en/dust-measuring-devices/scattered-light-dust-measuring-devices/fwe200dh/fwe200dh/p/p475052

ABOUT AUTHOR