Đo lưu lượng khí liên tục bằng nguyên lý siêu âm

Lần đầu tiên, SICK đã lắp đặt 2 thiết bị đo lưu lượng được lắp nối tiếp nhau cho một công ty điện lực của Đức, ngoài ra hệ thống đo lưu lượng đã được lắp đặt trên còn được bảo hành trọn đời, phù hợp với thông tư TR-G 18 của Đức.

Các yêu cầu được đặt ra là: Hai thiết bị đo lưu lượng khí siêu âm riêng biệt có cài đặt khác nhau hoặc là có nguyên lý đo khác nhau và tần số hoạt động khác nhau hoặc là sử dụng thuật toán phân tích khác nhau. Trong quá khứ, chỉ duy nhất một hệ thống là thỏa mãn những yêu cầu này, hệ thống đó sử dụng 1 thiết bị từ SICK và 1 là từ nhà sản xuất khác.

Tuy nhiên, lần đầu tiên SICK cung cấp giải pháp toàn diện, FLOWSIC600-XT đo 4 luồng và FLOWSIC600-XT Forte đo 8 luồng, với hệ thống điện tử khác biệt cũng như tần số hoạt động khác nhau.

Cài đặt hệ thống đo nối tiếp tại công ty DREWAG NETZ GmbH

Trong một thời gian dài, công ty điện lực địa phương DREWAG NETZ GmbH tại Dresden đã đặt niềm tin, lựa chọn vào SICK. Công ty rất làm vinh dự vì đã được triển khai dự án này:

“Tôi đặc biệt hài lòng khi SICK đã thực hiện hợp đồng sau một quá trình đấu thầu kéo dài, và sau đó họ đã đưa được giải pháp tốt” Roberto Heider, trưởng nhóm quản lý “Đo lường” tại DREWAG NETZ GmbH cho biết.

“Về mặt kĩ thuật, FLOWSIC600-XT đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của chúng tôi, bao gồm cả về kết nối truyền thông DSfG Meter Instance F. Việc này khiến chúng tôi thực sự hài lòng”, Roberto Heider cho biết thêm. Các nhân viên của DREWAG NETZ GmbH cũng tự hào khi 2 thiết bị của SICK vận hành đồng bộ với nhau, đây là một yêu cầu quan trọng nhằm đáp ứng quy định trong thông tư. Đặc biệt là hệ thống có độ ổn định cực cao, nếu sai số không vượt quá 0.5% thực tế thì không cần phải hiệu chỉnh hệ thống. Vì chi phí để hiệu chuẩn mỗi thiết bị đo lưu lượng khí siêu âm vào khoảng 8000 EUR/thiết bị loại này, nên cần phải giảm tối thiểu các chi phí như vậy.

Một tháng sau khi hệ thống được đưa vào hoạt động, để ghi nhận kết quả vượt trội trên, chuyến tham quan trạm phát điện tuabin khí “Nossener Brücke” giữa các thành viên của nhóm dự án từ DREWAG NETZ GmbH và SICK đã được tổ chức.

0 0 vote
Article Rating
guest
1 Comment
Oldest
Newest
Inline Feedbacks
View all comments
Ngân
Ngân
4 months ago

comment