FLOWSIC KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG TRONG CÁC CUỘC THỬ NGHIỆM

14 - Tháng Mười Một

Nhỏ, nhưng đứng đầu thế giới: Ehrler Prüftechnik Engineering GmbH (EP-E) đã tạo ra tiếng vang trong hệ thống hiệu chuẩn và kiểm tra độ chính xác cao. Một đối tác chiến lực của công ty là SICK – bất cứ khi nào có thể, nhà sáng lập công ty Alois Ehrler sẽ tích hợp thiết bị đo lưu lượng siêu âm dòng FLOWSIC vào hệ thống của mình.

EP Ehrler Prüftechnik GmbH thiết kế và xây dựng hệ thống thử nghiệm và hiệu chuẩn thiết bị đo áp suất và lưu lượng cho các nhà máy khu công nghiệp và các viện đo lường cao cấp. Các viện nghiên cứu quốc gia và văn phòng tiêu chuẩn ở Đức (PTB), Trung Quốc, Nga, Cộng hòa Séc, Thái Lan và Moldova làm việc với các tiêu chuẩn dựa trên EP-E để thử nghiệm thiết bị đo lưu lượng.

Kể từ khi được thành lập vào năm 1983, công ty đã liên tục tăng trưởng. Trong năm 2016, vốn điều lệ của EP-E đã vượt mức 10 triệu euro, và năng lực của các cơ sở sản xuất đã tăng lên đáng kể. Khi được hỏi về bí quyết thành công của mình, Alois Ehrler chia sẻ: “Các công ty lớn đang tập trung ngày càng nhiều vào các dòng sản phẩm chủ lực, và chúng tôi đang thu lợi nhuận từ điều này”. Những vấn đề khó khăn về công nghệ được giải quyết bởi các thiết bị cũng như hệ thống thử nghiệm từ Alois Ehrler, được mở rộng để cung cấp tất cả các dịch vụ đi kèm. “Trong lĩnh vực hệ thống thử nghiệm, chúng tôi là công ty duy nhất ở Đức có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ – từ thiết kế các thiết bị và công nghệ đến hiệu chuẩn và bảo dưỡng.”

SICK cung cấp thiết bị đo lưu lượng khí FLOWSIC600 dựa trên siêu âm. Không chỉ được sử dụng nhằm tính lưu lượng khí trong ngành công nghiệp khí tự nhiên, mà FLOWSIC600 cũng có độ chính xác cực cao để tích hợp trong hệ thống thử nghiệm.

Khởi đầu tuyệt vời của sự hợp tác

Thông qua giới thiệu từ PTB, từ 10 năm trước, Ehrler đã hợp tác lần đầu với SICK AG khi phát triển các dự án chung. Ở một khía cạnh nào đó, khởi đầu tuyệt vời đã bắt đầu từ đây. “Các chuyên gia tại SICK cực kỳ giỏi chuyên môn- bạn không làm gì khác ngoài việc ngả mũ thán phục,” Alois Ehrler nói, đầy khen ngợi. “Một điều tuyệt vời nữa là SICK vẫn là một công ty do gia đình tự quản, điều này khiến công ty làm việc chặt chẽ, hiệu quả cao.”

SICK cũng đã bổ sung thêm một thiết bị đo lưu lượng khí vào danh mục sản phẩm của mình là FLOWSIC600 dựa trên nguyên lý siêu âm. Không chỉ được sử dụng nhằm tính tiền cho lượng khí gas đã sử dụng trong ngành công nghiệp khí tự nhiên, thiết bị còn vô cùng hữu ích trong các hệ thống thử nghiệm. Giám đốc bán hàng Oliver Hammel nói: “Dòng sản phẩm FLOWSIC đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu của chúng tôi. Các thiết bị này có độ chính xác cao và phạm vi đo rộng và hệ thống hiệu chuẩn lên tới 1: 100 hoặc 1: 160. Hầu như không bị trôi điểm không Zero trong suốt thời gian dài, và thậm chí thiết bị có thể chịu được nhiễu ánh sáng. Chính vì vậy, EP-E khuyến nghị và luôn đặt các cảm biến siêu âm từ SICK lên hàng đầu trong danh sách các thiết bị tích hợp vào hệ thống thử nghiệm thiết bị đo lưu lượng.

Giám đốc quản lý Alois Ehrler và Giám đốc bán hàng Oliver Hammel trình bày hệ thống hiệu chuẩn đo lưu lượng cho các hệ thống đo hút, và các hệ thống đó được tích hợp thiết bị đo lưu lượng siêu âm FLOWSIC.

Đo lưu lượng khí với FLOWSIC600 DN400 cho khoang thử nghiệm động cơ cỡ lớn

Cùng nhau thành công trong nhiều dự án khác nhau. EP-E đã cung cấp hai hệ thống DN400 cho nhà sản xuất động cơ cỡ lớn ở Pháp dùng để đo lưu lượng khí trong khoang thử nghiệm động cơ. Hệ thống nhằm thử nghiệm độ chính xác cao để xác định xem động cơ V, với công suất lên tới 5.000 kW, có đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn khí thải hay không. Hai bộ FLOWSIC600 cung cấp dữ liệu có độ chính xác cao với lưu lượng lên tới 14.000 m³. Tuy nhiên, các nhà sản xuất động cơ cho máy móc xây dựng và xe tải ở Thụy Sĩ và Nuremberg sử dụng hệ thống thử nghiệm di động từ EP-E. Chúng chứa các hệ thống đo lưu lượng khí làm việc với FLOWSIC600 DN 200 tại một đường đo dài bốn mét. Với độ chính xác cao, các yếu tố quan trọng khác là độ lệch chuẩn cực đại 0,5% và sự ổn định của hệ thống siêu âm.

FLOWSIC600-XT

Hệ thống thử nghiệm quạt

Tại trung tâm phát triển mới của một nhà sản xuất quạt nổi tiếng của Đức, một hệ thống thử nghiệm quạt từ EP-E tiêu chuẩn ISO 5801 tích hợp thiết bị đo lưu lượng FLOWSIC600 DN200 và DN900 đã đóng vai trò chính trong việc đảm bảo chất lượng kể từ năm 2012.

Để xác nhận các cải tiến về hiệu suất của quạt, hệ thống thử nghiệm phải có độ chính xác cao. Các đường đặc tính của quạt được xác định bằng cách chạy thử ở tốc độ không đổi và liên tục điều chỉnh lưu lượng không khí. Khi đó ta đo mức tăng áp suất tĩnh, tốc độ và ghi lại dữ liệu hiệu suất. Phạm vi đo áp suất tĩnh từ 0 đến 3.000 Pa, công suất điện 0–12 kW và lưu lượng 40-60.000 m³/h. Tất cả các thông số đó đều phải đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn. Với độ chính xác đo (không cần hiệu chuẩn) ± 0,5% giá trị đo được, FLOWSIC600 hoạt động tốt hơn đáng kể so với tiêu chuẩn yêu cầu ± 2,0%.

Ngoài ra, hệ thống thử nghiệm của công ty còn có cơ hội hơn nữa cho Ehrler Prüftechnik ở nước ngoài. Alois Ehrler đang tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp khí thiên nhiên ở các thị trường mới nổi với nhu cầu về cơ sở hạ tầng. Các công ty trong lĩnh vực lọc hóa dầu, khí đốt và nước, và năng lượng đang đem lại cơ hội tuyệt vời cho các hệ thống thử nghiệm EP-E và thiết bị đo lưu lượng khí siêu âm FLOWSIC nổi tiếng trên thế giới.

ABOUT AUTHOR