Hệ thống thu phí tự động tại Việt Nam

24 - Tháng Mười

Hệ thống thu phí điện tử (ETC) là một trong những hình thức thu phí được triển khai ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Nhờ ưu điểm thu phí không dừng nên hệ thống ETC góp phần giảm UTGT, giảm chi phí quản lý và hạn chế tiêu cực trong thu phí. Đây là biện pháp hiệu quả để giải quyết bài toán thu phí giao thông đường bộ ở Việt Nam hiện nay.

hethongthuphi

Hệ thống thu phí điện tử (ETC) có rất nhiều ưu điểm:
Với Khách hàng:
+ Không phải dừng xe trả phí, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian lưu thông.
+ Tính năng kết nối hệ thống liên trạm giúp tài khoản Giao thông của quý khách hàng được sử dụng ở nhiều trạm thu phí khác nhau trong cùng hệ thống thu phí không dừng mang lại sự tiện lợi cho Khách hàng khi tham gia dịch vụ thu phí tự động đường bộ.
+ Khả năng xử lý đa dạng kênh nạp tiền: Chuyển tiền tại quầy Giao dịch Ngân hàng; sử dụng internet banking và mobile banking; hoặc nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc.
+ Tính năng tra cứu lịch sử giao dịch cho khách hàng: Với mỗi giao dịch nạp tiền vào tài khoản hay trừ tiền khi đi qua trạm Thu phí, khách hàng sẽ ngay lập tức nhận được thông báo bằng SMS vào số điện thoại đã đăng ký.
* Đối với các nhà đầu tư BOT:
+ Hệ thống cung cấp các chức năng: đối soát, kiểm soát, hậu kiểm và thanh quyết toán nhanh chóng và thuận tiện cho các đơn vị BOT qua cổng thông tin điện tử Portal
+ Hệ thống cũng đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin cao cho các nhà đầu tư BOT.

Với những điểm mạnh như trên, ETC chắc chắn sẽ được đưa vào ứng dụng trên tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc. Trong hệ thống ETC, thiết bị trung tâm làm mắt thần phát hiện xe là thiết bị LMS511 của hãng SICK. Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý quang cho phép phát hiện chính xác các phương tiện lưu thông, đo tốc độ xe, mô hình hóa các phương tiện,…. Và còn rất nhiều tính năng mạnh mẽ được hãng SICK phát triển cho các giải pháp giao thông. Để biết thêm thông tin mời bạn đọc truy cập vào website sick.com hoặc aumi.com.vn để biết thêm chi tiết.

ABOUT AUTHOR