TỔNG QUAN VỀ DIVISION 8 – SICK ĐỨC

10 - Tháng Hai

Lời cảm ơn

        Tôi tên là Nguyễn Linh Sơn, hiện tại đang đảm nhận vị trí Trưởng phòng kỹ thuật dự án công ty TNHH thiết bị công nghiệp và tự động hóa AUMI. Từ khi làm việc tại gia đình AUMI tôi đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ phía ban giám đốc, từ các đồng nghiệp tại Hà Nội cũng như trong chi nhánh Hồ Chí Minh để cùng tạo ra một môi trường làm việc năng động, hiện đại, chân thành và hiệu quả. Trong quá trình làm việc và công tác tôi có dịp được giao tiếp và chia sẻ kiến thức với nhiều đối tác trong và ngoài nước, trong nhiều lĩnh vực công nghiệp để từ đó tôi lấy đó làm động lực để tự hoàn thiện bản thân, bổ sung kiến thức, cùng AUMI hướng đến thành công trong năm 2018.

        Dưới sự chỉ đạo của các giáo viên đến từ hãng SICK Singapore với mục đích giúp cho các học viên có được kiến thức cơ bản về Division 8 mà SICK là hãng có công nghệ vượt trội, đi đầu trên thế giới. Có thể kể đến ở đây là các dòng cảm biến hình ảnh, camera thông minh hoạt động độc lập hay tích hợp để hoạt động cùng hệ thống, ngoài ra còn được bổ sung thêm kiến thức về các thiết bị sử dụng công nghệ quét laser mà SICK đang là hãng có công nghệ hàng đầu thế giới, điển hình là: cảm biến laser quét vùng/ trường ứng dụng cho các hệ thống máy công nghiệp, xe tự hành, cầu cảng biển, logictics hay các hệ thống phân loại hàng hóa sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh bằng mã code với khả năng nhận dạng các loại mã vạch đang hiện hành trên thế giới.

Hình 1: Sơ lược các ứng dụng của công nghệ 2D và 3D của hãng SICK

         Để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe trong công nghiệp thì với bề dày kinh nghiệm của mình, SICK đã cho ra đời những sản phẩm có khả năng chịu được môi trường hoạt động khắc nghiệt, có thể đáp ứng được quá trình hoạt động đo và xử lý các tín hiệu bền bỉ và nhanh chóng không gây các lỗi mang tính hệ thống và được tin dùng trong các nghành công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng trên thế giới.

Hình 2: Một số các thiết bị điển hình của công nghệ vision 2D của SICK

                  Không những đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của công nghệ 2D, SICK còn phát triển những dòng cảm biến camera 3D cho phép quét chính các biên dạng 3D của chi tiết, vật thể để ứng dụng trong quá trình đo lường, phân tích cũng như tích hợp vào các hệ thống sản xuất và phân loại công nghiệp.

Hình 3: Một số các thiết bị điển hình của công nghệ vision 3D SICK

           Trong những năm gần đây khi cuộc cách mạng 4.0 đang là một xu hướng tất yếu của cả thế giới trong ngành công nghiệp sản xuất, công nghiệp giải trí và cuộc sống thì SICK đã chủ động đưa ra các giải pháp bằng việc làm các hệ thống mô hình, các buổi đào tạo cả trực tiếp và thông qua các công cụ internet mà người chia sẻ và giảng dạy có thể ở đại bản doanh SICK Đức có thể tiến hành việc đào tạo cho các mạng chi nhánh trên toàn thế giới, ví dụ như sử dụng công cụ Cisco WebEx Extention.

Hình 4: Một số ứng dụng nổi bật của công nghệ vision thuộc Division8 trong công nghiệp

          Do đã có một bề dày lịch sử trong lĩnh vực công nghiệp, đo lường tự động hóa nên điểm khác của SICK với những hãng khác là có một hệ thống các thiết bị với các mã hàng đa dạng đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng, hình 5 dưới dây là một số các thiết bị thuộc Div8 (Division8) là minh chứng cho bề dày cũng như năng lực về thiết bị, minh chứng về sự phát triển mạnh mẽ của SICK từ khi thành lập cho đến nay.

Hình 5: Bảng kê và một số các tính năng của các thiết bị chính trong Div8

         Trong quá trình đào tạo tôi liên tục được các chuyên gia đến từ hãng SICK giới thiệu các sản phẩm mới với các tính năng ngày càng được hoàn thiện, theo tiêu chí hướng đối tượng đến End-user (người trực tiếp dùng thiết bị) và cả đến các đối tác tích hợp hệ thống.

         Kết bài tôi xin chân thành cảm ơn đến ban giám đốc công ty, các đồng nghiệp đã tạo điều kiện cho tôi có được quá trình tích lũy kiến thức, phát triển bản thân cũng như cơ hội để nâng trình độ lên một tầng cao mới. Rất mong cùng được các AUMIer chung tay để trong thời gian tới đây chúng ta – Gia đình AUMI cùng sự phát huy năng lực nội tại của mỗi thành viên gặt hái được những thành quả, thành công rực rỡ hơn nữa.

Kèm theo đây là một số hình ảnh trong quá trình đạo tạo:

Trân trọng

Hà Nội, 15/2/2018

Nguyễn Linh Sơn

ABOUT AUTHOR