SICK NHẬN GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP VÌ MÔI TRƯỜNG

4 - Tháng Sáu

SICK NHẬN GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP VÌ MÔI TRƯỜNG

Bảo vệ môi trường là một phần của văn hóa doanh nghiệp SICK. SICK được trao tặng Giải thưởng Doanh nghiệp vì môi trường bởi Bộ Môi trường, Bảo vệ khí hậu và ngành Năng lượng của Baden-Württemberg vì những nỗ lực bảo vệ môi trường và khí hậu, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và tiêu thụ năng lượng hiệu quả. Giải thưởng về môi trường trị giá 10.000 euro để tôn vinh “Xuất sắc trong Bảo vệ môi trường và Quản lý theo định hướng môi trường”.

 Bộ trưởng môi trường Baden-Württemberg Franz Untersteller, Dorothea Sick-Thies, Kerstin Kohler và Reinhard Bösl tại buổi trao Kỉ niệm chương vào hồi tháng 12 tại Stuttgart.

Đơn vị chiến thắng phải đầu tư tiền thưởng 10.000 EUR vào hoạt động bảo vệ môi trường của công ty. SICK sẽ sử dụng tiền thưởng để thực hiện các biện pháp được xác định trong chiến lược môi trường gồm ba bước. Ba bước của chiến lược này là:

  • Tránh phát thải khí CO2 (ví dụ: bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo tại tất cả các chi nhánh của SICK, phát triển và triển khai các chương trình năng lượng cho các chi nhánh mới).
  • Giảm phát thải CO2 (ví dụ: bằng cách triển khai hệ thống quản lý năng lượng, xem xét chi phí dành cho năng lượng, sử dụng thiết bị văn phòng với nhãn môi trường “Blauer Engel” – Thiên thần xanh và đèn LED tiết kiệm điện được điều khiển tùy theo cường độ ánh sáng ban ngày trong các cơ sở sản xuất và thực hiện chính sách lái xe thân thiện với môi trường).
  • Tối ưu hóa lượng phát thải CO2: Đối với trường hợp không thể tránh hoặc giảm lượng phát thải COthì SICK tham gia vào dự án bảo vệ khí hậu do Atmosfair (CDM Gold Standard) điều hành để đền bù một phần. 

Ứng dụng hàng đầu giành giải nhất

Với ứng dụng hàng đầu của tiểu bang về “Giải thưởng Doanh nghiệp vì Môi trường” của Baden-Württemberg, SICK đã đánh bại tất cả các thí sinh khác trong hạng mục “các công ty công nghiệp với hơn 250 nhân viên.” “Ban giám khảo đã bị thuyết phục bằng chương trình bảo vệ môi trường đặc biệt dài hạn của SICK, mà sẽ đem lại kết quả dài hạn trong tương lai”, Reinhard Bösl – thành viên Ban giám đốc Systems & Industries, người chịu trách nhiệm bảo vệ môi trường trong Tập đoàn SICK  cho biết. “Thực tế là Hoạt động bảo vệ môi trường được bắt nguồn từ sâu trong văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi, điều đó được phản ánh trong cam kết của Dorothea Sick-Thies, một trong những cổ đông chính của SICK AG.”

 Bảo vệ môi trường tại SICK

Năm 2006, trụ sở chính tại Waldkirch được chứng nhận tiêu chuẩn DIN EN ISO 14001, năm 2012 được chứng nhận tiêu chuẩn EMAS và DIN EN ISO 50001. Với chữ ký của WIN-Charta của Baden-Württemberg, công ty đã thực hiện cam kết phát triển bền vững. Các khía cạnh liên quan tới môi trường được xem xét trong phát triển sản phẩm (ví dụ: tuổi thọ sản phẩm) cũng như trong sản xuất (ví dụ: giảm chì trong vật liệu hàn, dự án thay thế sơn dung môi bằng sơn hydro). Bên cạnh đó, các sản phẩm SICK đóng góp quan trọng vào việc bảo vệ môi trường thông qua hệ thống kiểm soát thông minh, tối ưu hóa các quy trình, và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong sản xuất điện từ các hệ thống ánh sáng mặt trời và năng lượng gió.

ABOUT AUTHOR