XE TẢI KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SINGAPORE

2 - Tháng Mười Một

Công ty logistics Katoen Natie Bỉ đang thí điểm chiếc xe không người lái tại trung tâm sản xuất tích hợp ExxonMobil tại Mỹ.

Xe tải không người lái này được sử dụng để vận chuyển sản phẩm giữa khu đóng gói và các kho lưu trữ hàng hóa, khoảng cách vận chuyển khoảng 8km cho mỗi chuyến theo vòng kín.

Công ty Katoen Natie  của Bỉ sẽ thử nghiệm vận hành chiếc xe tải đầu tiên này chạy thử 24 giờ một ngày và bảy ngày một tuần dưới sự giám sát nghiêm ngặt kéo dài sáu tháng.
Nếu thành công, sẽ có thêm 11 xe tải nữa được đưa vào hoạt động tạo thành một đội gồm 12 xe tải tự hành với mục đích vận chuyển được 3 triệu tấn hàng mỗi năm (mỗi xe tải có thể di chuyển 250.000 tấn hàng).

Xe được trang bị nhiệt thiết bị an toàn để đảm bảo vận hành đúng tốc độ quy định, kiểm tra chướng ngại vật trên đường vận chuyển để có thể dừng khẩn cấp khi phát hiện có chướng ngại vật hoặc tiếp xúc với vật cản trên đường đi. Một trong số những thiết bị an toàn được trang bị cho xe là 2D laser scanners LMS1xx của hãng Sick (https://www.sick.com/de/en/detection-and-ranging-solutions/2d-lidar-sensors/lms1xx/c/g91901)

Việc triển khai chiếc xe tải trên đảo Jurong là giai đoạn thứ hai trong dự án xe tải tự  hành của Katoen Natie, thay thế cho phương thức vận chuyển “transponders”, nghĩa là xe được điều hướng bằng vệ tinh.

ABOUT AUTHOR