CẢM BIẾN SICK ĐO VÀ GIÁM SÁT KHÍ CO2 GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Các thiết bị đo CO2 cho các nhà máy đốt, xử lý và sấy khô, trong số những thiết bị khác, giúp khách hàng của SICK giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của họ. SICK cung cấp các sản phẩm cho các nhà máy đốt chất thải, nhà máy điện, thép và xi măng, các ứng dụng trong ngành dầu khí, cũng như cho các nhà máy hóa chất và hóa dầu. Các giải pháp này cùng nhau góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường của chúng ta.

Tại sao SICK thực hiện hành động

Cam kết đối với môi trường cũng gần gũi với trái tim của người sáng lập công ty, Tiến sĩ Erwin Sick, người đã phát triển thiết bị đo mật độ khí thải đầu tiên để giảm ô nhiễm không khí vào năm 1956. Ngoài tiến bộ công nghệ, yêu cầu các công ty trên toàn thế giới phải đóng góp cho môi trường và bảo vệ khí hậu cũng đã tăng lên trong những thập kỷ gần đây. Từ sản xuất và hậu cần đến sản xuất và tiêu thụ năng lượng cũng như giám sát khí thải, việc sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn là điều cần thiết trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp. Cảm biến có thể giúp ích ở đây, bởi vì chúng thu thập một lượng lớn dữ liệu có liên quan, do đó tạo ra sự minh bạch cần thiết để tối ưu hóa quy trình.

Trí tuệ cảm biến hoạt động vì môi trường và khí hậu

Với sáng kiến ​​“Sản phẩm xanh”, SICK đang hỗ trợ khách hàng sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Các thiết bị đo CO2 cho các nhà máy đốt, xử lý và sấy khô, trong số những thiết bị khác, giúp khách hàng của SICK giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của họ. SICK cung cấp các sản phẩm cảm biến cho các nhà máy đốt chất thải, nhà máy điện, thép và xi măng, các ứng dụng trong ngành dầu khí, cũng như cho các nhà máy hóa chất và hóa dầu. Các giải pháp này cùng nhau góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường của chúng ta.
Trong công nghệ đo bụi, SICK có thể phát hiện chính xác nồng độ bụi với nhiều nguyên tắc đo khác nhau, do đó tuân thủ các giới hạn phát thải hoặc phát hiện các trục trặc của quy trình một cách kịp thời.
Trong đo lưu lượng thể tích, các hệ thống cảm biến từ SICK đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như tính toán lưu lượng thể tích trong hệ thống và đo khí tự nhiên cho ngành công nghiệp khí tự nhiên hoặc giám sát khí thải cho các quy trình công nghiệp.

Những ví dụ này và các ví dụ khác cho thấy trí thông minh của cảm biến từ SICK có thể giúp các công ty đạt được các mục tiêu về môi trường như thế nào. 

Ví dụ: Ngành hàng hải

Khí thải vận chuyển gây hại cho con người và môi trường trên toàn thế giới: Hơn 10% lượng khí thải CO2 trên thế giới là do vận chuyển quốc tế. Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) do đó đã ban hành các quy định chặt chẽ hơn, đưa ra các giới hạn thấp hơn đáng kể đối với khí thải tàu biển trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 2020. Với các giải pháp từ SICK, ngành vận tải biển có thể giám sát đáng tin cậy lượng khí thải của mình. Các thiết bị đo lường giám sát các máy lọc khí thải, lọc các oxit lưu huỳnh có hại ra khỏi khí thải từ động cơ tàu, do đó đảm bảo không khí sạch trên các đại dương trên thế giới.

 

Ví dụ: Ngành thép

Khi nói đến việc cải thiện bảo vệ môi trường, ngành thép không chỉ phải giảm lượng khí thải. Việc sử dụng hiệu quả năng lượng, vật liệu và chất, tiêu thụ nước hoặc tạo ra chất thải và nước thải cũng là những điểm khởi đầu quan trọng. Ví dụ, công nghệ cảm biến từ SICK có thể giảm thiểu chất thải thanh, dây hoặc chùm tia trong các nhà máy cán. Bằng cách kết hợp đo lưu lượng và đo tốc độ để giám sát và điều khiển các quạt chính, các cảm biến từ SICK cũng có thể tối ưu hóa việc tiêu thụ năng lượng điện của hệ thống xả.

 

Ví dụ: Kỹ thuật cơ khí

Do hiệu suất năng lượng cao, việc sử dụng các ổ đĩa điện tử được điều khiển trong máy móc sẽ tăng lên đáng kể. SICK đóng một vai trò tích cực trong việc hỗ trợ sự phát triển tích cực này với hệ thống phản hồi động cơ của nó, được điều chỉnh đặc biệt để phù hợp với động cơ đồng bộ.

 

Ví dụ: Lĩnh vực năng lượng

Năng lượng gió đóng một vai trò quan trọng trong quản lý năng lượng bền vững. Với sự trợ giúp của các cảm biến, các bộ phận của nhà máy, chẳng hạn như cánh quạt, có thể được điều chỉnh để có thể tạo ra lượng năng lượng tối đa. Đối với quá trình điều chỉnh này, SICK cung cấp các bộ mã hóa tuyệt đối với tính năng quét từ tính.

 

0 0 Bình chọn
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận