GIẢI PHÁP PHÂN TÍCH KHÍ CO TRONG QUÁ TRÌNH RANG CÀ PHÊ – SICK SENSOR

Các GM901 khí phân tích màn hình carbon monoxide trong quá trình rang, do đó ngăn ngừa các vụ nổ mà có thể được gây ra bởi nồng độ cao của khí trong nhà rang xay. Và nhờ công nghệ laser, có thể đo oxy nhanh chóng và chính xác trên chính máy đóng gói – bằng chứng là trong bánh pudding, hoặc cà phê trong trường hợp này.

Khi rang, yêu cầu nồng độ tối đa. Với quy trình rang công nghiệp, nhiệt độ thay đổi từ 200 đến 280 ° C tùy thuộc vào sản phẩm, mức độ rang và màu rang mong muốn. Khi hạt cà phê được làm khô trong quá trình rang, CO2 và CO được thải ra cùng với nước và dầu. Khi quá trình rang tiếp tục, đặc biệt là với các máy rang theo mẻ, nồng độ CO có thể tăng mạnh đến mức có thể có nguy cơ cháy nổ hoặc thậm chí là nổ, có thể phá hủy máy rang mà không thể sửa chữa được. Để tránh điều này, nên sử dụng phép đo động để theo dõi nồng độ CO. Điều này có nghĩa là quá trình rang có thể được dừng lại trong thời gian thích hợp.

Máy phân tích khí GM901 đo quang điện tử carbon monoxide và tính toán nồng độ CO theo mg / m 3 hoặc ppm. Một bộ phận lọc khí bảo vệ các giao diện quang học trên bộ phận người gửi và bộ nhận khỏi bụi bẩn. Thời gian phản hồi ngắn do đo tại chỗ nhanh chóng và các yêu cầu bảo trì tối thiểu làm cho máy phân tích khí GM901 trở thành sự lựa chọn rõ ràng. Và với kiểu đo lường này, sản phẩm đã thực sự chứng minh được bản thân khi bảo vệ con người và thiết bị rang, giảm thời gian ngừng sản xuất và giám sát quá trình rang – và tất nhiên, chất lượng sản phẩm.

Mùi thơm phải ở trong bao bì

Điều quan trọng cần nhớ là hương vị cũng phụ thuộc vào bao bì. Ôxy phải được loại bỏ khỏi bao bì cà phê vì hương vị chắc chắn sẽ bị mất nếu hàm lượng ôxy quá cao. Các máy phát oxy TRANSIC111LP tia laser từ làm việc ánh sáng của quá trình trơ hóa này nhờ vào khả năng đo oxy laze nhanh chóng và chính xác của nó. Nó đo hàm lượng oxy trực tiếp trên máy đóng gói và nitơ được thêm vào dưới dạng khí trơ. Nitơ là đắt tiền. Việc điều chỉnh hệ thống bằng tay với các phép đo không chính xác là rất kém hiệu quả và tốn kém. Tốt nhất, quá trình này nên được giám sát để có thể kiểm soát nó một cách thích hợp. Điều này chỉ có thể được thực hiện khi quá trình đo oxy cho kết quả nhanh chóng và chính xác. So với các tế bào đo điện hóa, TRANSIC111LP với công nghệ laser hoạt động tốt vượt trội. Máy phát oxy laser chắc chắn dễ dàng tích hợp. O2 được đo chính xác mà không có độ trễ thời gian, lỗi hoặc báo động đáng chú ý.

Màn hình hiển thị giá trị đo nhanh đảm bảo nitơ được kiểm soát một cách đáng tin cậy, tự động và không cần thêm bất kỳ gián đoạn thủ công nào, trong khi quá trình đo bằng pin điện hóa phải được chú ý nhiều hơn.

Với TRANSIC111LP từ SICK, nitơ có thể được tiết kiệm và chi phí bảo trì sẽ thấp hơn. Máy phát không bị mòn, không có bất kỳ bộ phận cơ khí nào và hoạt động mà không có vật tư tiêu hao. Ngoài ra, nó có độ kín vượt trội, có nghĩa là có thể tránh được các phép đo không chính xác – gây ngạc nhiên cho nhân viên vận hành,

 

0 0 Bình chọn
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận