GIẢI PHÁP PHÂN TÍCH TRONG LĨNH VỰC KIM LOẠI VÀ THÉP

SICK cung cấp các giải pháp cho hầu hết các ứng dụng có thể có trong lĩnh vực kim loại và thép, ngay cả trong thế giới đo lường phân tích. Cải tiến mới nhất của công ty là METPAX300, một hệ thống máy phân tích tùy chỉnh đo lượng khí thải từ các lò điện hồ quang. 

Phần lớn thép kết cấu, thép chất lượng cao và thép không gỉ được sản xuất trong lò điện hồ quang (EAF) được sản xuất bằng cách nấu chảy phế liệu thép để tái sử dụng. Quá trình này tiêu tốn ít năng lượng hơn so với sản xuất thép thông qua tuyến lò cao. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, môi trường xung quanh bị chi phối bởi bụi bẩn, nhiệt, rung và tiếng ồn. Những điều kiện phổ biến này có nghĩa là công nghệ đo lường thường khó an toàn và chính xác. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ đo lường đáng tin cậy là điều cần thiết để hoạt động sản xuất tiết kiệm chi phí hơn, đạt được các mục tiêu bảo vệ khí hậu và tăng tính linh hoạt và an toàn. Các nguyên công đo được thực hiện ở lò điện hồ quang rất nhiều và đa dạng. Công nghệ cảm biến đáng tin cậy của SICK được sử dụng trong toàn bộ các ứng dụng để giúp báo cáo các nguy cơ và lỗi đúng lúc: khi phế liệu đang được nạp vào, trong chính lò đốt và ngay cả khi xử lý bằng muôi. Ví dụ, mức tiêu thụ oxy và khí tự nhiên phải được theo dõi trực tiếp tại lò. Tương tự, áp suất nhiên liệu và nhiệt độ cũng phải được theo dõi, cũng như độ trơ của các thùng nhiên liệu và dầu. Và, rất quan trọng: Phải thực hiện các phép đo khí thải. 

Một cách tiếp cận có hệ thống để đo khí thải

Kiểm soát chính xác hiệu quả về chi phí đối với thiết lập cấu hình phun cacbon, phun oxy và đầu đốt phụ thuộc nhiều vào việc phân tích chính xác lượng phát thải khí thải từ lò điện hồ quang. Ma trận khí cực kỳ khó tính toán do việc sử dụng DRI (sắt khử trực tiếp), HBI (sắt đóng bánh nóng), và gang hoặc kim loại nóng trong lò điện hồ quang ngoài các loại phế liệu khác nhau. Hỗn hợp đa dạng này biểu hiện dưới dạng bùn dính và bụi dày trong khí thải. Với tất cả những điều này xảy ra ở nhiệt độ khí thải lên đến 1.700 ° C, làm việc theo nhóm là thứ tự trong ngày nếu thành phần của khí được xác định trong các điều kiện như vậy. Các MCS300P máy phân tích khí quá trình, các TRANSIC100LP máy phát oxy laser và đầu dò lấy mẫu khí METPRO cho mức độ tập trung bụi cao tạo nên một đội chiến thắng. Được lắp đặt trong tủ thép không gỉ và tạo thành một hệ thống bảo trì thấp đáng tin cậy, công nghệ phân tích kết hợp để tạo thành METPAX300 , hệ thống phân tích tùy chỉnh mới của SICK.

METPAX300 cho rõ ràng

Bằng cách phân tích khí thải, người vận hành nhà máy có thể đưa ra kết luận về chất lượng xỉ từ việc đo tỷ lệ CO trên CO2 và O2. Kết quả phân tích cung cấp thông tin về hàm lượng cacbon trong nhiệt dựa trên phép đo tỷ lệ CO và CO2. Nó làm giảm tiêu thụ năng lượng bằng cách cho phép tối ưu hóa quá trình phun O2 và đốt cháy CO trong lò. Nó cũng cho phép các đầu đốt và ống phun carbon được tinh chỉnh để phun oxy và carbon bằng cách thiết lập tỷ lệ CH4 trên O2 cho các đầu đốt trên tường, cũng như giúp tránh nổ và ngăn lò nổ do quá nhiều hàm lượng CO trong khí thải hoặc rò rỉ nước.

0 0 Bình chọn
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận