PULS | ỨNG DỤNG LĨNH VỰC NĂNG LƯỢNG

PULS cung cấp bộ nguồn DIN-rail mạnh mẽ và đáng tin cậy, các mô-đun dự phòng và hệ thống UPS phù hợp cho các điều kiện môi trường khắc nghiệt trong lĩnh vực năng lượng.

Nguồn PULS được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong lĩnh vực sản xuất và phân phối năng lượng. Trong lĩnh vực năng lượng thế mạnh là độ tin cậy, tuổi thọ dài và khả năng ứng dụng với các biến động – ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt là những yếu tố quan trọng.

Các nhà máy sản xuất năng lượng phải tuân thủ các yêu cầu đặc biệt về an toàn. Các hệ thống này thường được thiết kế với khả năng dự phòng tích hợp để đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn.

Mô-đun dự phòng và bộ nguồn liên tục (UPS) của PULS với pin được làm phương tiện lưu trữ được sử dụng để duy trì nguồn điện trong khi mất điện hoặc gián đoạn để duy trì toàn bộ chức năng của hệ thống hoặc để thực hiện tắt máy có kiểm soát. Điều này giúp ngăng ngừa các trục trặc trong hệ thống.

Nhiệt độ môi trường quá cao và dao động nhiệt độ lớn thường xảy ra trong lĩnh vực năng lượng với nhiệt độ cực cao, như trường hợp của các nhà máy năng lượng mặt trời trên sa mạc, hoặc nhiệt độ cực thấp với các nhà máy thủy điện ở vùng núi phủ tuyết. PULS cung cấp nhiều loại sản phẩm có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu khác nhau này.

Ứng dụng lĩnh vực năng lượng

    • Trạm công nghệ năng lượng mặt trời
    • Điều khiển trong các trạm điện
    • Cung cấp cho các trạm phân phối phi tập trung, ví dụ: trạm giảm áp suất gas để đảm bảo các chức năng vẫn tiếp tục ngay cả khi mất điện (UPS)
    • Nguồn điện liên tục cho điều khiển và chiếu sáng trong các nhà máy điện
    • Cung cấp cho động cơ và bộ truyền động trong nhà máy điện

Ví dụ ứng dụng

UPS trong các nhà máy điện gió:

Ngày nay, các nhà máy điện gió là một thành phần quan trọng trong danh mục cung cấp năng lượng ở nhiều quốc gia công nghiệp.  Các sản phẩm PULS ở nhiều dạng và cấu hình khác nhau được sử dụng tại các địa điểm vận hành chính trong nhà máy, ví dụ:

Bộ Buffering

Trong trường hợp nguồn điện bị gián đoạn, toàn bộ hệ thống điều khiển của nhà máy cần được đệm để đảm bảo tính liên tục của các chức năng quan trọng. PULS DC-UPS (UB20) có thể được sử dụng ở đây để đảm bảo điện áp đầu ra ổn định và liên tục trong suốt thời gian đệm.

Cung cấp điện cho các đơn vị truyền động sân

Ngoài các thiết bị điện tử điều khiển cho các bộ truyền động sân, tính liên tục của nguồn điện trực tiếp cũng cần được đảm bảo. Bộ sạc Ultracap PULS PAS395 là một giải pháp đã được chứng minh và đang được sử dụng phổ biến trong ngành.

Cung cấp điện khẩn cấp cho chiếu sáng bên trong tháp

Đường dây điện dài trong tháp gây sụt áp cũng cần được bù lại trong trường hợp mất điện. PULS Mô-đun UPS được sử dụng phổ biến nhất cho trường hợp này. Điện áp của chúng có thể được đặt riêng từ 22,5 – 26V và được điều chỉnh liên tục trong toàn bộ thời gian đệm. Điều này có nghĩa là điện áp giảm trong cáp dài có thể được bù đắp và đảm bảo điện áp hoạt động chính xác cho các thiết bị chiếu sáng.

0 0 Bình chọn
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận