THIẾT BỊ ĐO LƯỢNG PHÁT THẢI BỤI CỦA HÃNG SICK

Việc đo lượng phát thải bụi rất dễ dàng – nếu người ta có thiết bị đo phù hợp. Khi muốn chọn thiết bị đo thích hợp, người ta phải xem xét cả đặc tính của môi trường cần đo và điều kiện môi trường.

Đây là điểm mạnh của SICK thực sự phát huy tác dụng – các nguyên tắc đo lường đã được thử nghiệm và thử nghiệm được áp dụng trong một danh mục sản phẩm đa dạng và kết hợp với hàng chục năm kinh nghiệm trong hàng nghìn công trình lắp đặt khác nhau. Nó không chỉ đơn giản là vấn đề tuân thủ các yêu cầu pháp lý. Nhưng công nghệ đo lường nào là tốt nhất? Phiên bản thiết bị nào phù hợp nhất với nhiệm vụ trong tầm tay?

Khi nói đến một khía cạnh nào đó, tất cả các kỹ thuật viên đo lường chỉ mong muốn một điều: các thiết bị đo lường chắc chắn cung cấp các phép đo chính xác và nhanh chóng với mức độ sẵn sàng cao. Mô tả nhiệm vụ hiện tại càng chi tiết thì càng dễ đưa ra một phép đo an toàn và hiệu quả về chi phí. Và điều này không chỉ áp dụng cho chi phí đầu tư ban đầu, nó áp dụng cho toàn bộ vòng đời hoạt động của thiết bị. Cho dù nó được sử dụng cho khí khô, ăn mòn hoặc khói nóng.

Cho dù nó được sử dụng trong kiểm soát quá trình để đo lượng khí thải ẩm, đối với nồng độ bụi nhỏ nhất sau bộ lọc vải và túi, hoặc nồng độ bụi cao trong khí thô trước bộ lọc điện. Vì mục đích an toàn cá nhân và nghề nghiệp, bụi mịn có kích thước hạt trong phạm vi µm thấp phải được giám sát trong không khí tại các xưởng sản xuất.

Các thiết bị đo bụi của SICK thậm chí có thể cung cấp các phép đo hiệu quả và chính xác đối với sự phát triển quá mức của bụi do máy mài trong các mỏ đá.

Bảy câu hỏi để tìm thiết bị đo phù hợp.

Các tiêu chuẩn môi trường ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn, thường yêu cầu các công ty đo nồng độ bụi thấp. Nhiệm vụ này đòi hỏi một quá trình đo đặc biệt nhạy cảm. Kể từ khi Erwin Sick thực hiện công việc tiên phong của mình vào năm 1956, SICK đã tập trung vào các quy trình đo quang học.

Phương pháp tiếp cận ánh sáng phân tán cung cấp nền tảng tốt nhất để ghi lại ngay cả khi nồng độ bụi thấp nhất. Điều này cũng áp dụng cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe hơn trong khí nóng hoặc khí xâm thực với hàm lượng bụi từ thấp đến trung bình. Các DUSTHUNTER SB50 và SB100 rải rác bụi ánh sáng Dụng cụ đo áp dụng các nguyên tắc tán xạ ngược. Việc lắp đặt các thiết bị trong một ngăn xếp rất dễ dàng: chỉ cần một lần mở là đủ.

DUSTHUNTER: Linh hoạt hơn nhờ nhiều phiên bản thiết bị

Các ngăn xếp có thành dày hơn đòi hỏi thiết bị đo bụi phải có hình dạng đặc biệt mà không ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo, ngay cả đối với nồng độ bụi thấp nhất. các ngăn xếp khác yêu cầu thiết bị đo phải được lắp đặt trong một khe hở đặc biệt nhỏ. Đối với hai trường hợp này, DUSTHUNTER SP100 đi kèm với một đầu dò đặc biệt với chiều dài chia độ từ 435 đến 2.435 mm. Đường kính lỗ khoan tối đa yêu cầu là 130 mm. Được làm từ thép không gỉ, titan hoặc Hastelloy, các đầu dò được trang bị tốt để chịu được các chất nóng hoặc ăn mòn.

DUSTHUNTER SP100 cũng sử dụng nguyên lý ánh sáng tán xạ, áp dụng hiện tượng tán xạ phía trước có độ nhạy cao. Các DUSTHUNTER SF100 là giải pháp của SICK cho các trường hợp đặc biệt khó khi nói đến hình dạng của ngăn xếp và các thuộc tính của phương tiện. Nếu dòng chảy bị ảnh hưởng bởi sự không đồng nhất hoặc xoáy trong các kênh lớn hơn, nó có thể làm cho việc đo bụi đại diện khó khăn hơn. Vấn đề chỉ có thể được giải quyết bằng cách lấy một phép đo trên toàn bộ đường kính của ngăn xếp.

DUSTHUNTER SF100 cũng sử dụng nguyên lý ánh sáng tán xạ (tán xạ chuyển tiếp). Bộ thu của nó được lắp đặt đối diện với người gửi ở phía bên kia của ngăn xếp, làm cho nó trở thành giải pháp lý tưởng để đo đường kính lớn hơn. Nó thậm chí có thể đo nồng độ bụi thấp nhất với độ chính xác tối đa. Tuy nhiên, nó cũng thích hợp để sử dụng với phương tiện ăn mòn và nóng. DUSTHUNTER SF100 hầu như không tiếp xúc với chính phương tiện đó.

Đo nồng độ bụi trung bình hoặc cao

Phép đo đơn lẻ trên toàn bộ mặt cắt ngang của ngăn xếp nhanh chóng ghi lại các giá trị nồng độ. Transmittance cũng sử dụng một quy trình quang học thông thường, lý tưởng cho việc đo nồng độ bụi từ trung bình đến cao: thiết bị đo bụi truyền qua DUSTHUNTER T50, T100 và T200.

DUSTHUNTER T50 là tất cả những gì bạn cần để giải quyết các phép đo đơn giản. Giống như các thiết bị đo của SICK sử dụng nguyên lý ánh sáng tán xạ, DUSTHUNTER T100 có chức năng đo và hiệu chỉnh ô nhiễm tự động. Nó cung cấp cho người dùng một cảnh báo sớm nếu mức nhiễm bẩn trên quang học đo lường vượt quá giới hạn cho phép.

DUSTHUNTER T200 cũng được trang bị chức năng tự động điều chỉnh quang học: một tính năng độc đáo chỉ có ở các sản phẩm SICK. Nó sửa chữa bất kỳ sự biến dạng nào trên trục quang học có thể xảy ra do sự giãn nở nhiệt của ngăn xếp. Cả hai chức năng đều giảm chu kỳ bảo trì quá mức. Chức năng tự căn chỉnh tự động cũng giúp bạn dễ dàng vận hành thiết bị hơn.

Đôi khi, mọi thứ có thể hơi ẩm …

Một giải pháp độc đáo cho sản xuất phân bón: FWE200DH với hệ thống lọc tích hợp.

Trong một số quy trình, khí thải được làm sạch trong các bộ phận chà sàn trước khi thải ra ngoài. Việc ghi lại một phép đo đáng tin cậy cho nồng độ bụi đặc biệt khó khăn khi bụi ẩm.

Các thiết bị đo bụi thông thường không thể phân biệt đâu là bụi nhỏ và giọt nước, dẫn đến kết quả đo bị sai lệch. chỉ có một điều có thể giúp ích ở đây: sử dụng một hệ thống bỏ qua để lấy môi trường ra khỏi ngăn xếp, làm khô nó, và sau đó đo nó. Đây là phương pháp được áp dụng bởi thiết bị đo bụi ánh sáng tán xạ chiết suất,  FWE200DH.

Nó hút khí thải ra khỏi ống khói trên cơ sở cố định, làm khô nó trong vòng vài giây bằng cách sử dụng lốc xoáy nhiệt và ghi lại chính xác nồng độ bụi đặc biệt thấp bằng cách sử dụng tán xạ ánh sáng về phía trước. FWE200DH có thiết kế tiết kiệm không gian và do đó có thể được lắp đặt thẳng vào ngăn xếp. Nó được trang bị một đầu dò lấy mẫu chống ăn mòn được làm từ PVDF.

0 0 Bình chọn
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận