DỰ ÁN LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐO CHO HỆ THỐNG KHỬ NOX – NHIỆT ĐIỆN DUYÊN HẢI

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải – Tập đoàn Điện lực Việt Nam. 

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được thành lập theo Quyết định số 27/QĐ – EVNGENCO1, ngày 29/01/2015 của Tổng Công ty Phát điện 1 với chức năng, nhiệm vụ: Sản xuất và kinh doanh điện năng; quản lý vận hành các nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) tại Duyên Hải; bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị, công trình nhiệt điện; quản lý, vận hành cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải; thực hiện công tác chuẩn bị sản xuất cho các công trình Nhiệt điện mới; tư vấn và thẩm định các dự án đầu tư xây dựng; tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; xây lắp các công trình điện;

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được Tổng công ty Phát điện 1 giao nhiệm vụ quản lý NMNĐ Duyên Hải 1, NMNĐ Duyên Hải 3 với tổng công suất 2.490MW và Cảng than lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long cho phép tiếp nhận tàu có trọng tải 30.000 tấn hoạt động.

Tất cả các Nhà máy do Công ty quản lý đều đã được thực hiện đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt trước khi khởi công xây dựng. Tất cả các nhà máy đều được lắp đặt các hệ thống xử lý môi trường có công nghệ tiên tiến và được áp dụng phổ biến cho các NMNĐ đốt than trên thế giới, được giám sát chặt chẽ trong quá trình xây dựng và vận hành như: hệ thống xử lý NOx bằng NH3 (SCR); hệ thống lọc bụi tĩnh điện (ESP); hệ thống xử lý SOx bằng nước biển (FGD).

Dự án được lắp đặt để đo lường lượng NOx của hệ thống để tiến hành khử NOx bằng NH3. Đảm bảo lượng NOX thải ra môi trường trong giới hạn cho phép.  Công ty đã cung cấp và lắp đặt thiết bị đo cho hệ thống. Đồng thời đồng bộ hoá dữ liệu với DCS nhà máy.

Chi tiết dự án:

  • Số lượng trạm: 2 cụm SCR
  • Thông số: NOx, NH3, O2
  • Địa điểm: Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải I – Ấp Mù U, xã Dân Thành, Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
  • Chủ đầu tư: Công ty Nhiệt điện Duyên Hải
  • Hiện tại hệ thống đã được vận hành đi vào sử dụng, hệ thống sau khi lắp đảm bảo được các thông số cần đo, vị trí lấy mẫu, thiết bị đo khí thải tự động và hệ thống phụ kiện, cũng như đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng (QA/QC).

I. Các thiết bị được lắp đặt tại 2 cụm SCR:

  • Thiết bị đo NOX – Model: GM32 – – Đức
  • Thiết bị đo NH3 – Model: GM700– Sick – Đức
  • Thiết bị đo O2– Model: Zikkor200 – Sick – Đức

II. Hệ thống truyền dữ liệu và hệ thống tủ quan trắc

  • Tủ Datalogger
  • Các phụ kiện lắp đặt

III. Hình ảnh về dự án:

Hình 1: Thiết bị phân tích khí

Hình 2: Thiết bị phân tích khí trực tiếp insitu

Hình 4: Thiết bị phân tích khí trực tiếp insitu

Hình 5: Thao tác thiết bị dễ dàng

5 1 Bình chọn
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận