GIẢI PHÁP QUAN TRẮC KHÍ PHÁT THẢI PHƯƠNG PHÁP ĐO TẠI CHỖ VÀ TRÍCH MẪU

Để duy trì không khí trong lành, các khí thải độc hại và bụi phải được quan trắc và hạn chế ở mức tối thiểu. Là nhà cung cấp công nghệ đo lường tại chỗ In-situ và các giải pháp quan trắc khí thải phương pháp trích mẫu Extractive, SICK đáp ứng khách hàng với nhiều điều kiện, yêu cầu khác nhau.

In-situ: Giám sát trực tiếp

Công nghệ đo In-situ đã được phát triển để đáp ứng các ứng dụng cần lắp đặt trực tiếp trên ống khói. Thiết bị phân tích khí sẽ đo “In-situ”, tức là sẽ phân tích khí thải trực tiếp ngay tại chỗ, dưới các điều kiện môi trường thực tế. Tính năng nổi trội là yêu cầu bảo dưỡng ở mức tối thiểu, thời gian đáp ứng cực ngắn. SICK có 2 phiên bản bộ phân tích khí In-situ khác nhau. Loại lắp đặt 2 bên ống khói sẽ trả về giá trị đo là giá trị trên mặt cắt ngang toàn bộ ống khói; và loại lắp đặt 1 bên ống khói.

Công nghệ đo In-situ phù hợp với lắp đặt trực tiếp tại ống khói.

Đo tại chỗ In-situ nhanh và chính xác– kể cả ở phiên bản chống cháy nổ Ex

Thiết bị phân tích khí GM32 được ưa chuộng trong Hệ thống quan trắc khí thải và cả các ứng dụng nhằm điều khiển quy trình. Với thiết kế bền bỉ toàn diện, GM32 còn có phiên bản chống cháy nổ Ex, chịu nhiệt độ cao lên tới 650°C. Thiết bị phân tích chủ yếu được sử dụng ở các nhà máy nhiệt điện, nhà máy xi măng, công nghiệp sản xuất giấy, cũng như là giám sát trong công nghiệp dầu mỏ và khí đốt, giám sát phát thải ở các quy trình khử lưu huỳnh hoặc các giai đoạn dùng chất xúc tác.

Đo bụi tổng chính xác cao với Dusthunter

Phát tán bụi cũng khiến gây ô nhiễm môi trường. Với dòng sản phẩm DUSTHUNTER T, SICK cung cấp công nghệ đo bụi tổng với độ chính xác cao. Nguyên lý đo cơ bản là truyền dẫn ánh sáng, giúp cho thiết bị có thể đo được nồng độ bụi rất nhỏ. Với thuật toán bù bức xạ nền và ánh sáng môi trường, tự động kiểm tra điểm không và điểm tham chiếu, kiểm tra độ nhiễm bẩn, đem lại cho thiết bị sự ổn định, chính xác, hiệu suất vận hành cực cao. Ví dụ, với các ứng dụng có môi trường đo nhiệt độ cao hoặc chứa khí hoạt tính, DUSTHUNTER vẫn luôn vận hành bền bỉ.

Giám sát phát thải phương pháp trích mẫu

Ngược với phương pháp đo tại chỗ In-situ, các thiết bị phân tích khí theo phương pháp trích mẫu Extractive sẽ trích một phần khí thải từ trong ống khói, gia nhiệt và dẫn đến mô đun phân tích khí. Tất cả được thiết kế tối ưu phù hợp với mọi ứng dụng phân tích: từ lấy mẫu khí tới làm lạnh khí, với rất nhiều lựa chọn thiết bị và hệ thống phân tích khí.

Phân tích hơn 60 thành phần khí

Với GMS800, SICK cung cấp dòng thiết bị phân tích khí có thể đo được hơn 60 thành phần khí khác nhau. GMS800 nổi bật với đặt trưng thiết kế dạng mô đun: có thể được tích hợp 6 mô đun phân tích khí, mô đun đầu vào/ ra I/O và bộ điều khiển. Vỏ loại tiêu chuẩn 19” cũng như các loại đóng vỏ được tối ưu hóa khác để tích hợp hệ thống với giá cả đầy kinh tế. Loại vỏ gắn tường với chứng nhận ATEX dành cho khu vực chống cháy nổ Ex có thể vận hành trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Được trang bị phần mềm hiện đại, GMS800 cung cấp đủ các loại giao tiếp truyền thông cần thiết khác nhau để có thể giám sát hệ thống từ xa thông qua mạng, điều khiển cả hệ thống.

Đo thủy ngân trong khí thải

Chuyên môn công nghệ của SICK trong lĩnh vực đo khí còn được chứng minh trong ứng dụng đo trực tiếp thủy ngân Hg được cấp bằng sáng chế MERCEM300Z. Phương pháp quang phổ hấp thụ với nguyên lý hiệu ứng Zeeman cho phép đo thủy ngân cực kì chính xác. Ngoài ra, thiết bị phân tích vận hành độc lập và không cần thêm bất kì hóa chất, xúc tác nào và đặc biệt là yêu cầu bảo dưỡng cực thấp. Điều này khiến cho MERCEM300Z trở thành chuẩn mực hiện tại cho các thiết bị phân tích thủy ngân Hg liên tục trong quan trắc khí phát thải ở các nhà máy thiêu đốt và nhà máy xi măng.

 

 

0 0 Bình chọn
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận