GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA CHO NGÀNH NGHỀ NHÀ MÁY LỌC HÓA DẦU, HÓA CHẤT, HÓA DẦU

Các giải pháp đáng tin cậy để đo khí, bụi và lưu lượng

Các nhà máy lọc dầu và nhà máy hóa chất hoạt động trong một môi trường vô cùng thách thức. Xử lý các vật liệu nguy hiểm trong quy mô lớn, thị trường năng động cao, cạnh tranh toàn cầu gay gắt và các tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt là những đặc điểm chính của ngành đó. Tự động hóa quy trình ở nhiều cấp độ trong toàn bộ chuỗi giá trị góp phần đáng kể vào lợi nhuận của nhà máy nhờ hoạt động xuất sắc và an toàn. Đặc biệt, máy phân tích quá trình đóng một vai trò thiết yếu trong việc giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất sản phẩm, tăng độ an toàn của nhà máy và đảm bảo tuân thủ các quy định về khí thải của địa phương. Họ hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng trong các bộ phận khác nhau của nhà máy và tối đa hóa hiệu quả và thời gian hoạt động của nhiều đơn vị quy trình.

Lĩnh vực ứng dụng

Kiểm soát quy trình

Mục tiêu của việc tối ưu hóa và kiểm soát quá trình là tăng năng suất sản phẩm đồng thời giảm thiểu chất thải và ngăn chặn việc vượt quá giới hạn hoạt động của nhà máy. Đây là những yếu tố chính cho năng suất trong hoạt động hàng ngày. Các nhà phân tích cung cấp thông tin có giá trị về thành phần của các luồng quy trình dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị gia tăng. Dữ liệu của họ thường được tích hợp vào hệ thống điều khiển phân tán để cho phép điều khiển vòng kín.

Kiểm soát chất lượng

Kiểm soát chất lượng đảm bảo rằng cả nguyên liệu gốc và sản phẩm cuối cùng đều đáp ứng các thông số kỹ thuật về độ tinh khiết cần thiết. Nó cũng đóng góp cơ bản vào lợi nhuận của nhà máy vì sản phẩm bị lỗi có tác động tiêu cực đến giá bán. Máy phân tích quá trình được sử dụng để đo các sản phẩm sơ cấp ở nồng độ gần 100% cũng như xác định chính xác các chất gây ô nhiễm trong khoảng ppm.                            .

Giám sát khí thải

Một số chất hóa học là chất gây ô nhiễm vì chúng gây hại cho môi trường và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Những chất này thường được tạo ra trong quá trình đốt cháy và thoát ra ngoài dưới dạng khí thải qua ống khói. Để tuân thủ các quy định về khí thải của địa phương, nhiều nhà máy đang sử dụng hệ thống đo phát thải liên tục (CEMS) và hệ thống thu thập dữ liệu để giám sát các chất ô nhiễm.

Đo đạc

Nguyên liệu thô, sản phẩm cuối cùng và vật liệu vận hành là hàng tồn kho có giá trị của một nhà máy. Do lưu lượng nguyên liệu cao trong các nhà máy hóa chất, việc tiêu thụ và sản xuất chúng phải được giám sát với mức độ chính xác cao để đảm bảo xuất hóa đơn phù hợp. Tương tự như vậy, lượng phát thải ô nhiễm cần được định lượng liên tục. Lưu lượng kế siêu âm của SICK cung cấp một giải pháp đáng tin cậy để đo lưu lượng của nhiều loại khí quy trình.

An toàn và bảo vệ

Việc bảo vệ con người và đảm bảo sự an toàn của nhà máy luôn được đặt lên hàng đầu. Tất cả các hydrocacbon đều dễ cháy và có nguy cơ nổ sắp xảy ra khi có oxy. Các chất khác rất ăn mòn hoặc độc hại. Máy phân tích trực tuyến đo các luồng quy trình và không khí xung quanh để xác định các trạng thái và rò rỉ quy trình quan trọng. Máy phân tích nhanh và đáng tin cậy là điều cần thiết để tránh các sự cố và tai nạn của nhà máy.

Dịch vụ

SICK là một cửa hàng tổng hợp cho đầy đủ các dịch vụ – tư vấn chuyên môn, dịch vụ lập kế hoạch lành nghề, lập kế hoạch dự án chi tiết và kỹ thuật, lắp đặt và vận hành. Chúng tôi cũng cung cấp hỗ trợ bảo trì và sửa chữa sau bán hàng đáng tin cậy.

 

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments