AIRPROTECH ƯU TIÊN DÙNG TRANSIC151LP ĐỂ ĐO NỒNG ĐỘ OXY

13 - Tháng Mười

           Hệ thống oxy hóa nhiệt tái sinh (RTO) là quá trình đốt khí để loại bỏ các thành phần khí độc hại trong khí thải, phần lớn trong số đó là các khí gây ô nhiễm, ăn mòn. Đặc biệt là khí độc hại tại các bãi rác, khí thải có chứa dung môi trong các nhà máy có sử dụng sơn. Bất kể vị trí hoặc chất được xử lý, tất cả đều phải tuân thủ các quy định về môi trường. Thiết bị đo nồng độ oxy của SICK giành chiến thắng trước hệ thống sử dụng nguyên lý thuận từ RTO của airprotech, với thiết bị TRANSIC151LP.

         Trong 25 năm qua, công ty công nghệ Ý airprotech đã rất nỗ lực trong việc thiết kế và sản xuất các hệ thống làm sạch khí thải sáng tạo cho một loạt các ngành công nghiệp. Công nghệ của công ty đảm bảo tuân thủ các hạn mức phát thải theo quy định của pháp luật và sử dụng năng lượng nhiệt hiệu quả giúp giảm đáng kể chi phí vận hành. Thực tế là hiệu suất nhiệt có thể đạt tới 97% – nhờ vào tái sinh nhiệt – mối quan tâm đặc biệt từ quan điểm tài chính.

 Đo oxy là việc cần thiết

         Khí được làm sạch thường được làm nóng lên trên một chiếc giường gốm trước khi được chuyển vào lò. Tuy nhiên, trong ứng dụng này, thì ta cần xử lí khí hoạt tính cao từ lò phản ứng, vì vậy khí được dẫn trực tiếp vào buồng đốt, khí sẽ cháy hết. Để tránh nguy hiểm, oxy cung cấp cho hệ thống RTO không được vượt quá nồng độ giới hạn (LOC). Trước đây, airprotech đã sử dụng các thiết bị đo oxy nguyên lý thuận từ, với các mức độ thành công khác nhau. Các điều kiện quy trình thay đổi, bị ảnh hưởng bởi áp suất, nhiệt độ và lưu lượng, ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo, khiến chúng không đáng tin cậy. Hơn nữa, thiết bị phân tích nguyên lý thuận từ kiểu này sử dụng phương pháp trích mẫu-Extractive cold dry, có nghĩa là khí cần phải được lọc và làm lạnh tách nước trước khi đo. Điều này dẫn đến việc airprotech phải dành nhiều tiền để mua hệ thống hơn và khách hàng tốn nhiều chi phí bảo dưỡng hơn.

          TRANSIC151LP sử dụng công nghệ đo laser của SICK ít nhạy cảm hơn với các yếu tố ảnh hưởng này. Quang phổ laser – một công nghệ thường thấy trong phân tích công nghệ cao đứng đầu thế giới – được TRANSIC151LP sử dụng, cung cấp giải pháp đo oxy. TRANSIC vận hành không hề gặp bất kỳ khó khăn nào, ngay cả khi phải đối mặt với việc lưu lượng khí không đều, rung lắc, áp suất thay đổi liên tục. Có một bộ lọc bảo vệ bộ phận quang, nhưng nếu bộ phận quang bị nhiễm bẩn, khách hàng có thể lau sạch thiết bị một cách nhanh chóng. Độ nhỏ gọn của TRANSIC151LP cho phép nó dễ dàng được tích hợp vào các hệ thống RTO của airprotech dễ dàng; chỉ cần lắp vào đường dẫn khí là có thể đo ngay lập tức. Không cần phải căn chỉnh, vì bộ quang được lắp ở vị trí cố định. Xuất ra tín hiệu tương tự từ 4 đến 20 mA, và thiết bị thậm chí có thể hoạt động trong khu vực nguy hiểm. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thiết bị phân tích khí oxy này có giá hấp dẫn như công nghệ đo lường đáng tin cậy của nó.

ABOUT AUTHOR