HỘI THẢO “CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0” TẠI KCN THĂNG LONG, QUANG MINH, NỘI BÀI – HÀ NỘI

20 - Tháng Tư

 Chiều ngày 17/04/2018, Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và Tự động hóa AUMI (AUMI ., Ltd Co), Văn phòng Đại diện SICK tại Việt Nam (SICK Vietnam), đã tổ chức Hội thảo “Cách mạng Công nghiệp 4.0”  tại Tòa nhà Techno Center, Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội.

Sau giai đoạn động cơ hơi nước, dây chuyền hóa sản xuất, số hóa sản xuất… cả thế giới đã bắt đầu bước chuyển mình sang cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, có thể thay đổi mô thức sản xuất trên toàn thế giới. Với nội dung cơ bản là tạo ra cấu trúc và sự vận hành mới cho nền sản xuất dựa trên hệ thống điều khiển tự động hóa về mặt vật lý.

Tự động hóa trong sản xuất sẽ cắt giảm chi phí lao động đáng kể, nâng cao hiệu quả sản xuất, an toàn lao động và chất lượng sản phẩm. Do đó, việc áp dụng các sản phẩm công nghệ 4.0 vào tự động hóa sản xuất là cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất, tạo ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp sản xuất.

Và khung cảnh những nhà máy thông minh với hệ thống máy móc tự động hóa cao, được kết nối Internet và liên kết với nhau qua một hệ thống có thể tự hình dung toàn bộ quy trình sản xuất rồi đưa ra quyết định có lẽ không còn xa nữa.

Hiện nay, Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ tại các nước phát triển. Tuy nhiên tại Việt Nam hiểu biết về nó vẫn đang ở dạng khái niệm. Việc tổ chức các chương trình Hội thảo, trao đổi và chia sẻ nhằm giúp cho các doanh nghiệp, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp có thể hiểu được khái niệm, đánh giá đầy đủ tiềm năng và thách thức trong quá trình đón đầu xu thế Công nghiệp 4.0 là điều rất cần thiết.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia và quan tâm từ hơn 100 khách mời đến từ 90 công ty, nhà máy sản xuất đóng trên địa bàn KCN Thăng Long, KCN Quang Minh và KCN Nội Bài, Hà Nội.

Quang cảnh Hội thảo.

Hội thảo giới thiệu nhiều nội dung về cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 và ứng dụng tự động hóa tới các đại biểu tham dự, tiêu biểu như: “Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và Thách thức trong lĩnh vực tự động hóa”; “Ứng dụng công nghệ tự động hóa trong nhà máy sản xuất”. Đại diện Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và Tự động hóa AUMI (AUMI ., Ltd Co), Đại diện Tập đoàn SICK (đến từ CHLB Đức) tại Việt Nam (SICK Vietnam) đã giới thiệu tại Hội thảo các giải pháp thiết bị ứng dụng hữu ích trong Tự động hóa sản xuất như: Giải pháp đọc mã vạch 1D, 2D; Công nghệ camera xử lý hình ảnh; Laser scanner,…

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu tham dự còn được trực tiếp thăm quan, tìm hiểu thông tin chuyên sâu về các giải pháp ứng dụng tự động hóa, thiết bị ứng dụng công nghệ 4.0 khác đến từ Tập đoàn công nghiệp hàng đầu của CHLB Đức – nước tiên phong trong nền công nghiệp tiên tiến của thế giới- Tập đoàn SICK.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Đại diện AUMI phát biểu

 

Đại diện SICK phát biểu

 

Một số hình  ảnh sản phẩm trưng bày

 

Khách mời trực tiếp tham quan và tìm hiểu sản phẩm

 

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện AUMI và SICK

ABOUT AUTHOR