NHỎ, LINH HOẠT VÀ NHANH CHÓNG – RA MẮT THẾ HỆ CAMERA 3D TỐC ĐỘ CAO RANGER3

20 - Tháng Mười Hai

Các ứng dụng công nghiệp đang yêu cầu các phép đo 3D chính xác với tốc độ ngày càng nhanh hơn trong các quy trình sản xuất linh hoạt. Không xảy ra lỗi, kể cả là các lỗi nhỏ nhất và bất thường. Giải pháp phải chạy ở nền, không được chiếm quá nhiều dung lượng và tốn ít năng lượng, ít cần bảo dưỡng. Với cảm biến CMOS và công nghệ ROCC, SICK đưa 3D lên tầm cao mới và thiết lập các chuẩn mực mới với Ranger3.

Một trong những khách hàng đầu tiên đã đưa ra đánh giá sau: “Ranger3 là một cảm biến hình ảnh sáng tạo, mở ra nhiều ứng dụng trong ngành. Chúng tôi đã tích hợp Ranger3 vào hệ thống kiểm tra của mình và giờ đây hệ thống có thể chạy chuẩn xác ở tốc độ cao chưa từng có. ”3D từ lâu đã là một giải pháp công nghệ đáng tin cậy trong các lĩnh vực ứng dụng công nghiệp, và nó ngày càng được phát triển trong những năm gần đây, nhưng hiện tại và trong tương lai sẽ luôn có những thách thức mới. Hệ thống có tỉ lệ throughput cao hơn, cải thiện hơn nữa chất lượng sản phẩm và trên tất cả, cho phép nhiều model sản phẩm trên dây chuyền sản xuất. Hệ thống có độ chính xác cao với nhiều loại sản phẩm – khác nhau về kích thước, hình dạng và vật liệu – hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động. Với Ranger3, SICK đang hướng giải quyết thách thức này và liên tục phát triển lên cấp độ cao hơn.

Phạm vi đo lớn cho các vật thể có chiều cao khác nhau

Trong hơn 30 năm, SICK cho ra thị trường các cảm biến SIMD cùng với công nghệ xử lí on-chip hiệu suất cao. Năm 1994 Ranger RS2200 được ra mắt, sản phẩm đầu tiên có triangulation laser, sau đó là một số thế hệ cảm biến khác. Bây giờ, SICK tung ra Ranger3 – thế hệ mới của dòng sản phẩm triangulation Ranger sẵn sàng đáp ứng được các thách thức trong tương lai. Thiết bị đo 3D hoàn toàn chính xác các vật thể với nhiều chiều cao khác nhau ở tốc độ khung hình phù hợp với tốc độ của dây chuyền sản xuất.

Cảm biến CMOS với công nghệ ROCC giảm chi phí và độ phức tạp

Đối với triangulation laser, SICK sử dụng cảm biến CMOS riêng biệt được trang bị công nghệ ROCC: Tính toán nhanh trên chip cho phép 3D có hiệu suất vượt trội với nhiều đối tượng có chiều cao khác nhau, với độ phân giải hình ảnh cao và độ chính xác 3D hoàn hảo. Vi xử lý của cảm biến chuyển đổi phép chiếu đường laser 2D thành 3D chính xác, có nghĩa là sau đó không cần xử lý phức tạp gì thêm và kích thước camera có thể nhỏ hơn. Khi cảm biến cung cấp tọa độ 3D chính xác, chi phí và độ phức tạp của hệ thống cũng giảm đi.

Không ảnh hưởng đến chất lượng

Nhiều ứng dụng 3D phổ biến khác không đảm bảo được đồng thời độ phân giải chiều cao và độ phân giải theo hướng chuyển động; tức là tốc độ khung hình 3D. Khi phạm vi chiều cao rộng sẽ dẫn đến tốc độ khung hình thấp hơn ở cùng độ phân giải, những hạn chế này ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả. Trong trường hợp này, Ranger3 thể hiện rõ ưu điểm: Với mức hiệu năng cao, Ranger3 đảm bảo được đồng thời cả 2 điều đó. Nhờ vậy, Ranger3 có rất nhiều đất diễn trong các ứng dụng mới mà trước đây không thể tìm ra các giải pháp đáp ứng được yêu cầu.

Ứng dụng đa dạng cho Ranger3

Những khách hàng đầu tiên vui mừng với các ứng dụng mới có thể được thực hiện bởi Ranger3, bao trùm nhiều ngành công nghiệp:

Điện tử và chất bán dẫn: Ranger3 có thể được sử dụng để kiểm tra các linh kiện và bảng mạch PCB khi năng xuất ngày càng cao hơn và linh kiện ngày càng nhỏ hơn.

Sản xuất săm lốp: Ranger3 giám sát chất lượng đo chính xác nhiều loại lốp có kích cỡ khác nhau. Nhờ Ranger3 sẽ không còn phải mất thời gian để cài đăt lại hệ thống kiểm tra.

Logistics: Ranger3 đo thể tích và kích thước chính xác cả các kiện hàng lớn cũng như các vật thể phẳng, mỏng.

Giao thông: Ranger3 có thể được tích hợp vào các hệ thống để bảo trì đường bộ hoặc đường sắt để đo chính xác mà không cản trở giao thông.

Ngành công nghiệp gỗ: Ranger3 phát hiện sai sót các khuyết tật trong vật liệu hữu cơ, cho dù đó là dị tật hay thối, bằng cách phân tích ánh sáng laser tán xạ.

ABOUT AUTHOR