Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI ẤN ĐỘ

26 - Tháng Sáu

Cặn bẩn, bụi lơ lửng và các bụi siêu nhỏ là ba vấn quan trọng cần quan tâm nếu muốn kiểm soát ô nhiễm và giảm phát thải. Các hạt bụi càng nhỏ thì càng ảnh hưởng tồi tệ đến sức khỏe. Ở Ấn Độ, có rất nhiều bụi. Đây là lý do tại sao nước này đã quyết định giảm đáng kể hạn mức phát thải này, mà vẫn tốn ít chi phí cho nền kinh tế quốc gia nhất có thể.

Tương tự như Quy định quan trắc khí thải tự động liên tục ở châu Âu, các cơ quan nhà nước Ấn Độ cũng tiến hành thực hiện các quy định. Dự án thí điểm “Quan trắc khí thải tự động liên tục” được Liên Hợp Quốc hỗ trợ và được tiến hành từ năm 2015, bắt đầu tại ba bang Ấn Độ là Gujarat, Tamil Nadu và Maharashtra. Các tiểu bang này là nơi có 15 vùng ô nhiễm nhất Ấn Độ. Hơn 1.000 công ty đã được chỉ định để quan trắc lượng phát thải ở các bang này.

Theo J. S. Kamayota (thành viên của Ban kiểm soát ô nhiễm Trung ương), có hai khía cạnh cần xem xét tại hội thảo “Công nghệ sáng tạo giám sát và giảm thiểu phát thải”: “Thứ nhất, các tiêu chuẩn khí thải cho từng ngành công nghiệp phải được quy định rõ. Thứ hai, cần phải đảm bảo rằng các doanh nghiệp thực sự tuân thủ các quy định này.

Khí thải phải được quan trắc liên tục để đảm bảo rằng các doanh nghiệp tuân thủ quy định. Các quy định chi tiết đã được soạn thảo, và tất nhiên là bao gồm cả việc truyền dữ liệu kết quả quan trắc phát thải tới các cơ quan chức năng.

Frank Hehl, Trưởng bộ phận tự động hóa quy trình tại SICK, cho biết các loại khí thải phải được quan trắc thật chính xác thì các biện pháp nhằm giảm phát thải mới thành công. Do dữ liệu quan trắc phát thải đóng vai trò rất quan trọng trong quy định Bảo vệ môi trường, tất cả các bên liên quan phải đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu từ hệ thống của họ. Ở châu Âu, điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng các thiết bị đo đã được thử nghiệm và liên tục so sánh xác nhận kết quả với các phép đo thông thường khác.

Tổng giám đốc NTPC – một trong những nhà máy điện lớn nhất Ấn Độ – đã chỉ ra rằng các nhà máy nhỏ và vừa tại địa phương sử dụng rất nhiều máy phát điện diesel. Vì vậy đã thải ra lượng khí thải lớn, như ôxít lưu huỳnh SO2 và ôxít nitơ NOx, ở những khu vực thường có mật độ dân số cao.

Cảm biến từ SICK hỗ trợ bảo vệ môi trường

Do đó, quy định yêu cầu quan trắc khí thải tự động liên tục nhằm xác định nguồn gây ô nhiễm nhỏ và vừa, hướng tới đạt kết quả tốt nhất có thể bằng cách sử dụng kinh phí tối thiểu. Đối tác của SICK là Chemtrols hội tụ đủ kiến ​​thức và năng lực kỹ thuật cần thiết để cung cấp dịch vụ hỗ trợ tốt nhất có thể cho Quy định quan trắc khí thải tự động liên tục của Ấn Độ, áp dụng các giải pháp hoàn chỉnh kết hợp công nghệ cảm biến từ SICK.

Thiết bị đo độ khói đã được phát triển từ 50 năm trước. Kể từ đó, SICK ngày càng khẳng định danh tiếng của mình trên toàn cầu trong lĩnh vực quan trắc nồng độ bụi. Các thiết bị được chế tạo cực kỳ đáng tin cậy, sử dụng các kỹ thuật đo quang học chính xác cao và tích hợp tính năng tự động bù lỗi do lắp đặt. Tất cả điều này giúp cho các thiết bị có độ chính xác cao và ít cần bảo dưỡng. Bất kể điều kiện môi trường khắc nghiệt thế nào, nồng độ bụi cao hay thấp, yêu cầu đo đơn giản hay khó khăn, vị trí làm việc có nhiều khí thải ăn mòn hoặc nhiệt độ cao, SICK đều có thể cung cấp thiết bị DUSTHUNTER phù hợp mọi yêu cầu.

Thông tin khách hàng: Chemtrols Industries Ltd. được thành lập vào năm 1975 và là đối tác của SICK cho các giải pháp tự động hóa quy trình PA ở Ấn Độ. Khởi nguồn và có nhiều kinh nghiệm trong ngành hóa chất về tự động hóa quy trình, Chemtrols hiện là một trong những nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong phân tích quy trình, quan trắc môi trường và khí thải, tự động hóa quy trình và cung cấp thiết bị, thiết bị đảm bảo quy trình, và hệ thống quản lý tiện ích. Là một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, họ hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như xi măng, thép, dầu khí, năng lượng, phân bón, hóa chất và lọc hóa dầu.

ABOUT AUTHOR