SICK GIẢM CHI PHÍ QUY TRÌNH CHO CÁC NHÀ SẢN XUẤT PHÂN BÓN

Máy phân tích khí quá trình MCS300P HW, dòng máy phân tích khí tại chỗ GM và thiết bị đo bụi DUSTHUNTER SICK là một giải pháp đặc biệt, SICK đã phát triển một đầu dò đo tại chỗ tự làm sạch để đo khí đáng tin cậy trong môi trường có bụi ướt.

Một lượng lớn phân bón được sử dụng trên khắp thế giới để tăng sản lượng. Tuy nhiên, sản xuất phân bón là một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng và cần phải theo dõi. Các nhà sản xuất phân bón lớn nhất thế giới đã chọn sử dụng công nghệ đo khí và bụi từ SICK. Với máy phân tích khí quá trình MCS300P HW, dòng máy phân tích khí tại chỗ GM, thiết bị đo bụi DUSTHUNTER và một loạt các dịch vụ từ một nguồn duy nhất, SICK đã chứng tỏ là sự lựa chọn tốt nhất. Là một giải pháp đặc biệt, SICK đã phát triển một đầu dò đo tại chỗ tự làm sạch để đo khí đáng tin cậy trong môi trường có bụi ướt.

Cụ thể, các công ty cần một giải pháp giám sát khí thải và bụi trong quá trình chế biến đá phốt phát và sản xuất axit sunfuric và axit photphoric. Hơn nữa, nó cũng phải có khả năng giám sát các quá trình trong quá trình sản xuất mono- và diammonium phosphate (MAP / DAP).

Trong hầu hết các trường hợp, SICK đã thử và kiểm tra các sản phẩm có sẵn lý tưởng cho nhiệm vụ trong tầm tay. Đối với quá trình chế biến đá phốt phát, công ty cần một sản phẩm để giám sát SO2, NOx , CO và CO2 cũng như tải lượng bụi tại đầu ra của lò quay.

Trong trường hợp cụ thể này, giải pháp phải có khả năng cung cấp các phép đo chính xác và đáng tin cậy ngay cả khi có bụi mịn. SICK cung cấp máy phân tích khí tại chỗ GM32 cho SO2 và NOx, GM35 cho CO và CO2 và DUSTHUNTER SP100. Giải pháp được lựa chọn cung cấp một số lợi ích, không kém phần đáng tin cậy về công nghệ đo lường tại chỗ và giá trị đồng tiền tuyệt vời.

Trong trường hợp sản xuất axit sulfuric, giải pháp phải có khả năng giám sát sự phát thải SO 2 và O 2 từ ngăn xếp. Trong trường hợp này, lựa chọn tốt nhất là hệ thống máy phân tích đa thành phần MCS300P HW, vì nó yêu cầu bảo trì ít hơn đáng kể do công nghệ đo chiết xuất nóng / ướt và nó loại bỏ quá trình chuẩn bị mẫu phức tạp.

Vì đá phốt phát có chứa florua, HF được giải phóng trong quá trình sản xuất axit photphoric và được rửa sạch trong máy chà ướt. Để theo dõi hiệu suất của máy chà sàn, mức HF cần được đo trên ngăn xếp. Nhiệm vụ này được thực hiện bởi máy phân tích khí laser GM700, thiết bị có thành tích đã được kiểm chứng trong việc đo HF xâm thực và ăn mòn.

Nồng độ NH 3 thấp cũng cần được đo trong quá trình sản xuất mono- và diammonium phosphate (MAP / DAP) từ axit photphoric và amoniac để theo dõi hiệu quả của thiết bị lọc ướt.

Đồng thời, lượng khí thải HF từ đống phân cũng cần được giám sát, vì chúng cung cấp thông tin về hàm lượng florua và do đó, chất lượng của sản phẩm phân bón cuối cùng. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lượng phát thải bụi cũng phải được đo.

Những công việc này được chứng minh là một thách thức lớn, vì phương tiện xử lý ẩm ướt, hung hãn và bụi bặm khiến việc thực hiện các phép đo liên tục trở nên rất khó khăn. Giải pháp được lựa chọn trong trường hợp này là máy phân tích khí tại chỗ GM700 kết hợp với thiết bị đo bụi chiết suất FWE200.

SICK đã phát triển một đầu dò đo đặc biệt cho GM700 để tự làm sạch định kỳ. Dung dịch có thể chịu được mức độ hình thành muối cao trong ngăn xếp mà không gặp bất kỳ sự cố nào và giảm đáng kể số lượng công việc bảo trì cần thiết. Kết quả của việc theo dõi liên tục, lượng amoniac dư thừa trong quá trình cũng có thể được cắt giảm đáng kể. Bước cuối cùng là lắp đặt thiết bị đo bụi FWE200.

 

0 0 Bình chọn
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận