SICK vẫn đang trên con đường dẫn đến thành công

10 - Tháng Tám

Tập đoàn  SICK tiếp tục theo quỹ đạo phát triển bền vững và có lợi nhuận. Trong năm tài chính 2016, nhà sản xuất cảm biến lại đạt được con số kỷ lục, với đơn hàng nhận được tổng cộng 1.398,9 triệu Euro. Trên khắp thế giới, 8.044 người đã được tuyển dụng bởi Tập đoàn, tạo ra doanh thu 1.361,2 triệu EUR. Thu nhập trước lãi và thuế (EBIT) là 147,9 triệu Euro.

Trong năm tài chính vừa qua, Tập đoàn SICK đã có những tiến bộ vượt bậc. Sau một khởi đầu thận trọng, cả doanh số bán hàng và đơn hàng đều tăng đều trong suốt năm. Doanh thu tăng 7.4% lên 1.361,2 triệu EUR. Đơn hàng cũng nhận được mức tăng kỷ lục, tăng 10,1% lên 1.398,9 triệu Euro. Markus Vatter, thành viên Ban chấp hành phụ trách Tài chính, Kiểm soát và Công nghệ Thông tin tại SICK AG giải thích, mặc dù các điều kiện kinh tế đầy thách thức, bất ổn về chính trị, và các ảnh hưởng về tiền tệ tiêu cực, chúng tôi đã có thể đạt được tăng trưởng doanh thu trên trung bình Tỷ lệ bảng cân đối đã được công bố. “Sự hiện diện của chúng tôi trên toàn cầu đã góp phần đáng kể cho kết quả này: Chúng tôi đã đạt được sự tăng trưởng trong tất cả các khu vực bán hàng. Doanh số bán hàng chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh trong lĩnh vực tự động hoá nhà máy và hậu cần. “Nhu cầu cao về năng suất lao động trong quá trình sản xuất và hậu cần cũng như trong quá trình sản xuất đã được chứng minh trên toàn thế giới. Ở châu Âu, Mỹ, và Châu Á, khách hàng quan tâm đáng kể đến các giải pháp cảm biến cho tự động hóa trong môi trường nhà máy. Trong lĩnh vực tự động hoá hậu cần ở những khu vực này, nhu cầu về hệ thống tự động trong các dịch vụ bưu kiện cũng cao. Tuy nhiên, trong lĩnh vực kinh doanh tự động hóa quy trình, thị trường khó khăn đang xảy ra trong ngành công nghiệp thép, xi măng, khai khoáng, dầu mỏ và khí đốt đã có một hiệu ứng đáng chú ý. Bán hàng trong lĩnh vực kinh doanh này vẫn còn thấp hơn mong đợi.

Tăng trưởng doanh thu và thu nhập từ hoạt động cao có ảnh hưởng tích cực đến kết quả kinh doanh. Lợi nhuận trước thuế và lãi (EBIT) cũng đạt mức cao: Trong 147,9 triệu EUR, EBIT vượt 14,6% so với năm ngoái. Tăng trưởng doanh thu, các đo lường đối với các chi phí không thuộc về nhân viên, và tăng đáng kể về thu nhập hoạt động khác đều có đóng góp đáng kể cho kết quả này. Do đó, tỷ suất EBIT đạt được trên doanh thu tăng lên 10,9% (10,2% trong năm trước). Sau khi khấu trừ thuế, lợi nhuận hàng năm ở mức 104,0 triệu EUR. Con số đó tăng 14,5% so với năm trước (90,8 triệu EUR năm trước). Kết quả là lợi nhuận ròng từ bán hàng tăng lên 7,6 phần trăm (7,2 phần trăm năm trước).  Tăng trưởng liên tục các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R & D).  Các hoạt động R & D ngày càng tăng lên trong năm tài chính vừa qua. Trong lĩnh vực này đã chi 143,4 triệu EUR (so với 129,0 triệu EUR của năm trước). Điều này tương đương với 10,5 phần trăm doanh thu (10,2 phần trăm trong năm trước). Trung bình 964 nhân viên – tăng 11,6 phần trăm so với năm trước – đã giúp biến những ý tưởng sáng tạo thành các sản phẩm có thể bán được. Năng lực R & D đã được mở rộng ở các địa điểm bên ngoài nước Đức nói riêng. Tại các địa điểm này, số nhân viên tăng trung bình 13,6 phần trăm lên 134 so với năm trước.

Số nhân viên tiếp tục phát triển trên toàn thế giới Vào cuối năm 2016, 8,044 người đã được SICK Group tuyển dụng trên toàn cầu (tăng 8,5% so với năm trước). Đó chủ yếu là các lĩnh vực R & D và doanh số bán hàng toàn tăng trưởng. Tại Đức, SICK đã tuyển dụng 4.739 người vào cuối năm (tăng 8,0% so với năm trước). Bên ngoài nước Đức, lực lượng lao động tăng 9,1 phần trăm so với cuối năm 2015 lên đến 3.305 nhân viên. Chi cho đào tạo và phát triển chuyên môn tăng 11,2% lên 10,3 triệu EUR (9,3 triệu EUR năm trước). Ngoài ra, tất cả nhân viên đều nhận được sự khen thưởng về tài chính để đáp ứng những nỗ lực và sự cống hiến của họ – nền tảng thành công trong kinh doanh của SICK – để giúp công ty đạt được sự tăng trưởng trong năm tài chính 2016. Một khoản tiền thưởng là 1.023 EUR Nhân viên cao cấp. Các nhân viên không phải trả lương đang được bồi thường trong phạm vi của hệ thống đãi ngộ thay đổi. Triển vọng tích cực mặc dù các điều kiện khó khăn chung đang diễn ra Quý I năm 2017 đạt được kết quả tích cực cho SICK. Các đơn hàng nhận được và doanh số bán hàng tăng nhiều hơn dự kiến, và vào cuối tháng 3, trái ngược với xu hướng của những năm trước – cao hơn đáng kể so với năm trước. Dự báo cho năm tài chính tổng thể hiện nay tổng thể do đó lạc quan: “Các tình huống kinh tế và chính trị mà chúng ta phải đối mặt vẫn còn thách thức. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực để đạt được con số kỷ lục vào năm 2017. Chúng tôi dự đoán tăng trưởng doanh thu trong một phần trăm trên, “Tiến sĩ Robert Bauer, Chủ tịch Ban điều hành của SICK AG giải thích. “Chúng tôi sẽ mở rộng vai trò là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ cảm biến. Điều này áp dụng cho các hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi trong lĩnh vực tự động hoá ngành công nghiệp cũng giống như hoạt động của chúng tôi trong lĩnh vực dữ liệu của ngành công nghiệp 4.0. Chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào việc mở rộng danh mục sản phẩm hiện có, khả năng kết nối của công nghệ cảm biến của chúng tôi trong bối cảnh Công nghiệp 4.0, và vấn đề chủ quyền dữ liệu. ” Những con số quan trọng nhất từ ​​thông cáo báo chí này: 

SICK Group (IFRS)

2015

2016

Chênh lệnh  %

Đơn đặt hàng (đơn vị tính triệu EUR)

1,270.5

1,398.9

+10.1

Doanh thu (đơn vị tính triệu EUR)

1,267.6

1,361.2

+7.4

EBIT (đơn vị tính triệu EUR)

129.1

147.9

+14.6

Thu nhập ròng (đơn vị tính triệu EUR)

90.8

104.0

+14.5

Chi tiêu cho R&D (đơn vị tính triệu EUR)

129.0

143.4

+11.2

Số nhân viên cuối năm

7,417

8,044

+8.5

 

SICK là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về cảm biến và các giải pháp cảm biến cho các ứng dụng công nghiệp. Công ty, được Erwin Sick thành lập năm 1946 và có trụ sở tại Waldkirch im Breisgau gần Freiburg, Đức, là một trong những nhà lãnh đạo thị trường công nghệ. Với hơn 50 công ty con và đầu tư chứng khoán cũng như nhiều cơ quan, SICK có mặt trên khắp thế giới. Trong năm tài chính 2016, SICK có hơn 8.000 nhân viên trên toàn thế giới và doanh thu nhóm chỉ dưới 1,4 tỷ euro.Aumi là đại diện của Sick tại Việt Nam.  Thông tin thêm về SICK có trên Internet tại http://www.sick.com hoặc qua điện thoại số +49 7681 202-4345. 

ABOUT AUTHOR