GIẢI PHÁP TÍCH HỢP CẢM BIẾN SICK CHO ỨNG DỤNG XE AGV

Hiện nay công nghệ hãng Sick đã có đầy đủ các giải pháp tiến tiên tích hợp cho xe tự hành AGV và Robot di động. Từ các giải pháp đơn giản phổ cập dẫn đường bằng line từ, line quang tới các giải pháp dẫn đường phản hồi vị trí và kết hợp với chức năng chống va chạm bằng laser.

Giới thiệu chung: Xe AGV hay Robot tự hành AGV (Tiếng anh: Automation Guided Vehicle) là loại xe được thiết kế chuyên dụng để dùng trong việc vận chuyển hàng hóa, thành phẩm, nguyên vật liệu… dưới hình thức tự động

Lợi ích của xe tự hành AGV: Xe tự hành AGV được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy sản xuất và kho thông minh, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất.

  • Giảm chi phí nhân công: Xe AGV có thể vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn và hoạt động độc lập ít cần sự can thiệp của con người.
  • Nâng cao năng suất lao động: Xe AGV có thể hoạt động liên tục 24/7 và có độ chính xác cao, đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra lỗi hay sai sót

Giải pháp tích hợp SICK sensor cho xe AGV

Hiện nay công nghệ hãng Sick đã có đầy đủ các giải pháp tiến tiên tích hợp cho xe tự hành AGV và Robot di động. Từ các giải pháp đơn giản phổ cập dẫn đường bằng line từ, line quang tới các giải pháp dẫn đường phản hồi vị trí và kết hợp với chức năng chống va chạm bằng laser. Theo xu hướng phát triển của nền công nghiệp các giải pháp về dẫn đường phản hồi vị trí kết hợp với chức năng chống va chạm an toàn bằng laser sẽ ngày càng được phổ cập.

Tại Việt Nam các công ty tích hợp hệ thống lớn, nhà máy sản xuất và các kho bãi tự động như: Samsung, Phenikaa, Toyota, Vinfast … đã tin tưởng dùng các giải pháp của Sick cho xe tự hành AGV.

Dẫn đường và phản hồi vị trí

  • Dẫn đường bằng line từ ( MLSSick sensor)
  • Dẫn đường bằng line quang (cảm biến OLSSick sensor)
  • Dẫn đường bằng bằng QR code (cảm biến GLS6Sick sensor)
  • Dẫn đường bằng phản hồi biên dạng (cảm biến TiM551, TiM781, LMS511, MicroScan3, NanoScan3,… – SICK Sensor)
  • Dẫn đường bằng phản hồi vị trí thực tế (cảm biến NAV350, phần mềm LidaLoc + Laser sensor – SICK Sensor)

Chống va chạm an toàn

  • Sử dụng các cảm biến Laser thiết lập các vùng quét để chống va chạm, bảo con người, hàng hóa và xe AGV (cảm biến quét laser TiM100, Tim320, TiM781, LMS111, MRS, Safety Laser Microscan3, Safety Laser Nanoscan3)

Xác định bốc dỡ hàng hóa

  • Sử dụng các cảm biến: quang, tiệm cận, siêu âm, thẻ RFID để xác định tình trạng hàng hóa hoặc vị trí xe. Encoder để sử dụng phản hồi vị trí và tốc độ của càng nâng hạ trong xe nâng
0 0 Bình chọn
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận